1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Bluetooth 4.2: nhanh hơn 2,5 lần, kết nối được Internet, tiết kiệm pin và bảo mật hơn

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 4/12/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Tổ chức phát triển Bluetooth (SIG) vừa công bố chuẩn Bluetooth 4.2 với các cải tiến: nâng tốc độ lên 2.5 lần so với phiên bản trước, nâng cao tính bảo mật, tiêu thụ ít năng lượng hơn và hỗ trợ kết nối Internet trực tiếp thông qua IPv6. Người ta có thể nâng cấp từ Bluetooth 4.1 lên 4.2 bằng cách cập nhật Firmware (tương tự như từ 4.0 lên 4.1) nhưng muốn đạt được tốc độ cao hơn thì bắt buộc phải nâng cấp cả phần cứng.

   Không những cải thiện tốc độ mà Bluetooth 4.2 còn tăng cả dung lượng lưu trữ của các gói dữ liệu nhỏ trong lúc truyền tải (packet capacity), nhờ đó mà nó sẽ tiêu thụ năng lượng pin ít hơn và ít bị lỗi trong khi kết nối.

   Tính bảo mật được nâng cao hơn ở chỗ nó sẽ ngăn không cho các thiết bị khác theo dõi điện thoại của bạn mà chưa được sự cho phép trong quá trình chờ kết nối. Còn tính năng kết nối Internet là một thứ rất hay, nó giúp các thiết bị Bluetooth sau khi kết nối xong sẽ có thể kết nối tiếp vào Internet, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều chức năng hơn cho các thiết bị đeo sau này.

   Bluetooth 4.0 hiện ra đang rất phổ biến không chỉ trên các thiết bị cao cấp mà còn có mặt cả ở thiết bị tầm trung và phổ thông, số lượng máy đang có Bluetooth 4.1 chưa nhiều nhưng việc nâng cấp lên từ 4.0 không có gì là khó khăn vì chỉ cần nhà sản xuất tung ra gói firmware mới là được. Nâng cấp lên 4.2 cũng tương tự nhưng đáng tiếc là nếu không thay mới phần cứng (chip) thì sẽ không được hưởng tốc độ cao, nhưng cũng may mắn vì chúng ta vẫn có thể sử dụng Internet thông qua Bluetooth, tính năng này dự kiến sẽ được phê chuẩn vào cuối năm nay.
   Nguồn: Tinh tế​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...