1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đánh giá nhanh hiệu năng thực tế USB 3.0 SanDisk Ultra Dual 128GB

Thảo luận trong 'Linh phụ kiện' bắt đầu bởi BinhDa, 5/1/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-SMod

   Nhờ bổ sung thêm cổng kết nối micro-USB, Ultra Dual dễ dàng kết nối tới các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Tất nhiên, Ultra Dual vẫn đảm nhận tốt chức năng của một chiếc USB thông thường.

   [​IMG]
   Ultra Dual có kích nhỏ gọn, dẫu cho sản phẩm có hỗ trợ thêm cổng kết nối micro-USB, bên cạnh cổng USB 3.0 thông thường

   Trong bài viết trải nghiệm nhanh sản phẩm trước đây, mình đã có những lời nhận xét về kiểu thiết kế bên ngoài, đồng thời cũng đưa ra những ưu điểm của dòng USB hỗ trợ cổng kết nối micro-USB (OTG) so với ổ USB thông thường. Nhằm tránh làm mất thời gian của các anh chị em ở diễn đàn, bài viết sẽ chỉ tập trung vào phần trải nghiệm hiệu năng Ultra Dual.

   [​IMG]

   Với cổng micro-USB, Ultra Dual kết nối cả các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android

   Phần đánh giá nhanh hiệu năng Ultra Dual sẽ vẫn gồm 2 bước. Máy tính đo hiệu năng Ultra Dual sẽ có cấu hình trung bình. Bước 1, Ultra Dual sẽ trải qua phần đo đạc hiệu năng bằng công cụ (phần mềm) CrystalDiskMark. Qua đến bước 2, Ultra Dual sẽ phải trải qua các bước thử nghiệm đo tốc độ đọc và ghi thực tế bằng việc sao chép dữ liệu qua lại với ổ cứng rắn SSD.

   [​IMG]

   Đo hiệu năng thông qua công cụ CrystalDiskMark, Ultra Dual cho tốc độ đọc tối đa 151.6MB/s và ghi lên đến 102.3MB


   [​IMG]
   Sao chép 1 tập tin từ Ultra Dual vào ổ cứng rắn SSD với tốc độ tối đa 139n MB/s

   [​IMG]
   Sao chép 1 tập tin từ ổ cứng rắn SSD vào Ultra Dual với tốc độ tối đa 90MB/s

   Qua phần trải nghiệm thực tế, chiếc USB Ultra Dual cho tốc độ đọc và ghi dữ liệu khá nhanh so với những thiết bị USB dạng OTG khác. Cá nhân mình nghĩ rằng, việc một chiếc USB khi trải nghiệm thực tế đã cho hiệu năng gần đúng như cam kết từ nhà sản xuất là điều đáng khen. Chính vì vậy, chiếc USB Ultra Dual đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người dùng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

   Thay cho lời kết

   Việc sở hữu một chiếc USB có kích thước nhỏ gọn nhưng dung lượng lưu trữ dữ liệu lại rất lớn, đồng thời hỗ trợ kết nối cho cả thiết bị di động là điều hầu hết người dùng công nghệ đều yêu thích, tất nhiên phải đi kèm mức giá hấp dẫn nữa. Ultra Dual giúp cho người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu, trình chiếu phim HD trên cả máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Đối với cá nhân mình, khi xem phim HD (tập tin video lưu trữ trên Ultra Dual) ở nhà trên Android Box TV nhưng bạn bè đến nhà rủ đi uống cà phê, chỉ cần rút USB ra khỏi thiết bị này, sau đó cắm sản phẩm vào cổng micro-USB trên điện thoại là dễ dàng xem tiếp bộ phim.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...