1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Intel ra mắt Kaby Lake: Core thế hệ 7, 14nm, tập trung 4K, video 360 độ, đồ họa, tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 31/8/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Cuối cùng thì Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7 của Intel cũng đã chính thức ra mắt để thay thế cho dòng Skylake. Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm nhưng được cải thiện hơn về khả năng tiêu thụ điện, tất nhiên cũng có nâng cao hiệu năng và đặc biệt là về đồ họa. Với thế hệ chip này, Intel đánh nhiều hơn về mặt trải nghiệm chứ không chỉ là về cấu hình chip với những tính năng mới như hỗ trợ nhiều luồng video 4K cùng lúc, hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ, tăng tính tương thích và tốc độ xử lý cho Windows Hello (nhận diện gương mặt). Chỉ số hiệu năng / watt của Kaby Lake cũng cao hơn 10 lần so với thế hệ Core đầu tiên với mức TDP thấp nhất chỉ 4,5W mà thôi. Hiệu năng duyệt web tốt hơn 19%, các app dạng productivity (ví dụ: Office) tốt hơn 12%, còn việc edit video 4K / 360 độ thì nhanh hơn 15%.

   Intel_KabyLake.jpg

   Kaby Lake cũng sẽ được dùng trong những chiếc laptop "mỏng hơn 10mm" hoặc tablet dạng tháo rời "mỏng hơn 7mm", Intel cho biết. Hiện đang có 100 mẫu thiết kế từ nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới được làm cho Kaby Lake và chúng sẽ bán ra vào mùa mua sắm năm nay (sớm nhất là vào tháng 9). MacBook Pro và MacBook Air mới cũng được cho là sẽ chạy chip Kaby Lake vì Apple đã bỏ qua thế hệ Skylake (Core thứ 6). Dòng chip thấp nhất vẫn là Core m3, mạnh nhất vẫn là Core i7, không có gì thay đổi. Chip laptop ra trước, chip desktop phải tới tháng 1 năm sau mới xuất hiện.

   [​IMG]

   Đây là bảng cấu hình của những con chip laptop Kaby Lake. Mình sẽ tìm hiểu thêm để kể cho anh em nghe chi tiết Kaby Lake có gì mới cũng như các dòng chip còn lại có cấu hình ra sao​
   [​IMG][​IMG][​IMG]
   Theo Tinh tế, Intel
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...