1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Mời tải về Google Keyboard, hỗ trợ tiếng Việt gõ kiểu Telex

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi Admin, 8/5/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Google đã vừa phát hành một bản cập nhật cho Google Keyboard với rất nhiều thay đổi, đáng chú ý nhất là việc tích hợp tiếng Việt với bộ gõ Telex, các tính năng gợi ý từ, sửa lỗi, từ điển và vuốt để nhập từ đầy đủ như các thứ tiếng khác.

   Bản cập nhật này có vẻ vẫn chưa được Google phát hành chính thức trên Google Play mà phải tải về file .apk và cài đặt thủ công. Lưu ý có 3 phiên bản tương ứng với kiến trúc vi xử lý gồm ARM, ARM64 và x86, mọi người phải chọn đúng bản hợp với kiến trúc SoC thì mới có thể cài được (bạn có thể thử cài từng phiên bản để tìm bản phù hợp). Thêm vào đó, phiên bản Android trên máy phải từ 4.2 Jelly Bean trở lên.
   Lưu ý: chưa tương thích với Android N

   Để chuyển sang dùng bộ gõ Google Keyboard, bạn vào Settings (Cài đặt) > Language & Input (Ngôn ngữ và phương thức nhập) > Current Keyboard (Bàn phím hiện tại) > tại đây bạn chuyển sang Google Keyboard.

   Google_Keyboard.jpg

   Trở lại Language & Input > Google Keyboard > Languages > chọn thêmVietnamese bên cạnh ngôn ngữEnglish mặc định. Như vậy bạn đã có Google Keyboard có tiếng Việt Telex.

   [​IMG]

   Các thiết lập còn lại đều nằm trong phần Language & Input > Google Keyboard. Bạn có thể truy xuất từ Settings hệ thống hoặc nhấn giữ phím / trên bàn phím và chọn biểu tượng bánh răng.

   [​IMG]

   Các thiết lập này bao gồmPreferences: Cho phép chọn Theme bàn phím (mặc định chỉ có Material Light và Dark), hiển thị viền quanh phím, tắt/bật chế độ gõ bằng 1 tay, tùy chỉnh layout phím và đặc biệt là kích thước phím (Keyboard Height) giúp chúng ta gõ tốt hơn.

   [​IMG]

   Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập tính năng tự động sửa từ sai và gợi ý từ trong phần Text Correction, thiết lập tính năng vuốt để nhập từ trong Gesture Typing và từ điển để dự đoán cũng như giúp bàn phím học từ mới trong Dictionary. Mời mọi người tải về và trải nghiệm bàn phím tiếng Việt chính chủ trên Android.

   Theo Tinh tế
    
   xuantruongit1410 thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...