1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

10 câu lệnh cần phải biết trong Command Prompt nếu bạn là một IT

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi Admin, 3/8/17.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã phát hành khá nhiều phiên bản của Windows. Mặc dù trong mỗi phiên bản đó sẽ có một số tính năng được loại bỏ hoặc phát triển theo cách hoạt động mới, nhưng công cụ Command Prompt vẫn tồn tại một biểu tượng không thể thay thế.

   [​IMG]

   10 câu lệnh hay sử dụng với Command Prompt:

   Để mở Command Prompt ( CMD) bạn hãy nhập cmd ở thanh tìm kiếm. Chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.
   • chkdsk: (viết tắt của "check disk") là một công cụ trong Windows để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin trên đĩa cứng hoặc đĩa mềm, sửa lỗi hệ thống.
   [​IMG]
   • compmgmt.msc: Computer Management là một công cụ hệ thống với giao diện người dùng thân thiện cho phép bạn xem các bản ghi sự kiện, quản lý thiết bị máy tính, quản lý tài khoản người dùng...
   [​IMG]
   • devmgmt.msc: Device Manager là trình quản lý driver của tất cả phần cứng trên máy tính. Tại đây bạn có thể quan sát được đâu là driver mình cài đặt lỗi, phần cứng thiếu driver...
   [​IMG]
   • dxdiag: DirectX Diagnostics - Công cụ này được sử dụng để thu thập thông tin về thiết bị để giúp khắc phục các sự cố với âm thanh và video DirectX.
   [​IMG]
   • cleanmgr: Công cụ Disk Cleanup trong Windows có thể giúp nhanh chóng xóa các tập tin hệ thống khác nhau và giải phóng một lượng lớn không gian của ổ đĩa.
   [​IMG]
   • dfrgui: Công cụ Disk Defragmenter là một tiện ích trong Microsoft Windows được thiết kế để tăng tốc độ truy cập bằng cách sắp xếp lại các tệp tin lưu trữ trên ổ đĩa, kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật chống phân mảng.
   [​IMG]
   • diskmgmt.msc: Disk Management là một công cụ quản lý dung lượng ổ cứng cực kỳ mạnh trong Windows. Không những thế, nó còn quản lý tất cả các thiết bị lưu trữ khác như: Đĩa mềm, đĩa flash...
   [​IMG]
   • secpol.msc: Local Security Policy là các chính sách trên hệ điều hành được Administrator sử dụng để áp đặt các quy định trên máy tính hoặc trên user account sử dụng máy tính. Ví dụ : cấm user truy cập Control Panel hoặc truy cập vào ổ đĩa C...
   [​IMG]
   • perfmon: Performance Monitor là một trong những công cụ hữu ích nhưng được chôn sâu trong Windows. Nó có thể tạo ra một chẩn đoán hệ thống, báo cáo thông tin về các vấn đề và gợi ý làm thế nào để khắc phục chúng. Nếu máy tính của bạn không hoạt động tốt hoặc đang trải qua một vấn đề khác, báo cáo này sẽ là những thông tin rất cần thiết để giúp đỡ trong việc tháo gỡ vấn đề.
   [​IMG]
   • gpedit.msc: Group Policy Editor là công cụ mà mình hay sử dụng nhất. Công cụ này giúp người dùng Windows quản lý được User và những chức năng trong máy tính.
   [​IMG]
   Theo TechRum
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...