1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

10 điều cần tránh cho smartphone

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 18/9/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Có một số điều bạn không nên làm với điện thoại thông minh của mình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chỉ ra 10 điều không nên làm nhất, để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra với thiết bị trong quá trình sử dụng.

   [​IMG]

   1. Không dùng màn hình khóa
   Đây là sai lầm mà bạn có thể phải trả giá đắt. Một màn hình khóa đơn giản là mục tiêu của những tên trộm, chúng có thể nắm bắt điều này từ xa. Hơn nữa, khi không khóa máy, việc thông báo tình trạng trộm cắp và nhờ cảnh sát hoặc nhà cung cấp dịch vụ khóa điện thoại thông minh đôi khi mất thời gian. Việc dùng màn hình khóa giúp bạn bảo vệ một số dữ liệu cá nhân, trong đó có tài khoản Facebook, Twitter, email, hình ảnh và video.
   2. Không cập nhật smartphone thường xuyên
   Nâng cấp độ bảo mật, cải thiện tuổi thọ pin, tránh tình trạng thiết bị quá nóng và nâng cấp kết nối dữ liệu, các bản cập nhật của nhà phát triển và các nhà cung cấp dịch vụ mạng... là những việc rất cần thiết để đảm bảo một "cuộc sống" dài lâu cho điện thoại thông minh Android của bạn. Vì vậy, hãy cập nhật điện thoại thông minh của bạn thường xuyên cũng như các bản cập nhật ứng dụng !
   3. Sạc smartphone qua cổng USB
   Sạc điện thoại thông minh qua cổng USB của máy tính, điều này người dùng làm rất nhiều nhưng lại ít hiệu quả hơn khi sạc bằng một bộ sạc tiêu chuẩn. Hãy đảm bảo bộ sạc của bạn hoặc cáp sạc có chất lượng tốt. Trong trường hợp sạc pin có vấn đề, bộ sạc và cáp sạc là những “nghi phạm” đầu tiên.
   4. Không lưu giữ các dữ liệu
   Các tập tin, hình ảnh và các dữ liệu khác không biến mất, nhưng trong nhiều trường hợp, người sử dụng phải tiến hành reset lại thiết bị, và họ bị mất toàn bộ dữ liệu ứng dụng, tập tin và cả danh bạ. Hãy lưu giữ trước khi bất kỳ hoạt động rủi ro nào bằng cách sao chép các dữ liệu vào một thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính.
   5. Lưu giữ trực tuyến dữ liệu
   Tương tự như vậy, sao lưu dữ liệu trực tuyến của bạn trên các máy chủ loại Dropbox, Google Drive hay cách khác cũng có thể làm mất một phần dữ liệu của bạn. Những nền tảng này thường xuyên bị tấn công, và dữ liệu cá nhân của bạn có thể rơi vào tay của những người xa lạ trong nháy mắt. Vì vậy, hãy bảo mật chúng với một ứng dụng như BoxCryptor. Hãy nhớ tạo những bản sao trên các phương tiện vật lý (ổ cứng, máy tính, USB ...).
   6. Pin cạn kiệt và quá nóng
   Có nhiều biện pháp bảo mật thiết bị. Pin sẽ không đột nhiên chết nếu báo mức độ 2% khi bạn sử dụng điện thoại thông minh, nhưng có một số thủ thuật tốt để cải thiện độ bền và tuổi thọ pin của thiết bị. Hãy tránh để pin của thiết bị ở mức quá thấp so với bình thường (được cảnh báo trên thiết bị), đừng tiếp tục sạc điện thoại thông minh của bạn trong khi pin đã báo đầy.
   Nếu pin của bạn có vấn đề, nó có thể bị phồng lên, trong trường hợp đó bạn phải thay một pin khác ngay lập tức, nếu không nó có thể phát nổ.
   7. Không bảo vệ màn hình
   Nếu bạn ngang ngạnh không thích vỏ bảo vệ hoặc bao đựng khác, ít nhất hãy có biện pháp bảo vệ màn hình của điện thoại. Ngoài các lớp phủ chống các va chạm và vết trầy xước, trên thị trường cũng có những lớp kính bảo vệ màn hình cho dế. Nếu bạn làm rơi điện thoại, bất kể đó là smartphone có độ bền cao cỡ nào, cú rơi cũng sẽ làm chúng (hầu hết) bị tổn thương.
   8. Sử dụng dế trong môi trường ẩm ướt
   Nguyên tắc cơ bản này rất quan trọng : một nhà sản xuất có thể từ chối bảo hành nếu cảm biến của điện thoại bị phát hiện tiếp xúc với hơi ẩm ngoài môi trường «sử dụng bình thường». Khi tiếp xúc kéo dài trong môi trường ẩm ướt khác nhau, điện thoại sẽ gặp trục trặc, nhất là phần màn hình.
   9. Không xóa những bức ảnh mang tính nhạy cảm
   Bạn có những bức ảnh riêng tư nhưng bạn không muốn chúng bị tung ra ngoài hoặc bị chia sẻ. Các ứng dụng như WhatsApp, Messenger và Instagram nằm trong danh sách thủ phạm của việc đó : các bức hình bạn không muốn chia sẻ tự động hiển thị trên thư viện ảnh. Bạn có thể dễ dàng ngắt tính năng này mà không cần root lại máy.
   10. Mua smartphone theo gói của nhà cung cấp
   Nó không liên quan đến việc sử dụng điện thoại thông minh Android, nhưng đây là một chi tiết quan trọng. Tất nhiên, mua một chiếc điện thoại thông minh sẽ rẻ hơn khi chọn sử dụng thiết bị kèm theo gói cung cấp (bởi nhà cung cấp mạng) trong dài hạn. Nhưng sẽ có nhiều điều khoản ràng buộc bạn và thiết bị của bạn.

   Theo VnMedia
    
   Đang tải...
  2. lehuan_138

   lehuan_138 TBit-Member

   Điểm:
   30ß
   Smart phone dùng thì có tiện lợi hơn rất hơn nhưng so về độ bền cũng như tính chống thấm chống nước và va chạm mạnh thì sẽ hư ngay không bằng hàng Nokia chất lượng cao được!Chỉ cần cái Nokia 1250 thôi cũng có thể nghe gọi và nhắn tin dc rồi.
    
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...