1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

10 tính năng mới hay nhất của bản cập nhật Windows 10 April 2018

Thảo luận trong 'Microsoft Windows' bắt đầu bởi Admin, 1/5/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Bản cập nhật Windows 10 mới nhất của Microsoft đang đến với PC và tablet vào ngày hôm nay. Giống như bản cập nhật Fall Creators trước đây, bản cập nhật này gồm nhiều tính năng nhỏ để cải thiện trải nghiệm trên Windows 10 mà không thay đổi nền tảng này quá đáng kể. Microsoft chỉ bổ sung thêm một tính năng chính với bản cập nhật này, và đó là tính năng Timeline, cho phép bạn có thể lập tức tiếp tục làm việc mà bạn đã bỏ dở trên nhiều máy chạy Windows 10.
   Ngoài ra, còn có các tính năng chia sẻ nhanh, ghpes nối Bluetooth nhanh, tính năng đọc chính tả, và tính năng tắt tiếng trong Microsoft Edge. Microsoft vẫn đang tiếp tục tinh chỉnh và cải tiến hệ thống Fluent Design mà họ đã giới thiệu trong bản cập nhật Fall Creators. Bạn sẽ thấy hiệu ứng di chuột rõ hơn khi bạn sử dụng chuột trong menu Start, hoặc trong bảng thông báo, và sẽ có hiệu ứng làm mờ trên thành taskbar.
   Sau đây là 10 tính năng mới mà bạn không nên bỏ qua:

   Timeline
   Timeline là một tính năng chính mới được bổ sung, và nó thay thế nút Task View. Timeline cho phép bạn nhìn thấy được ứng dụng đang chạy, và nó còn cho phép bạn nhìn thấy ứng dụng hay các hoạt động mà bạn đã sử dụng trên PC chạy Windows 10 trong vòng 30 ngày qua. Những hoạt động và ứng dụng được đồng bộ hóa trên nhiều máy, vì thế nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop để đánh một văn bản, bạn có thể dễ dàng tiếp tục làm hành động đó trên một chiếc desktop PC mà bạn đã đăng nhập.
   [​IMG]

   Bạn cũng có thể kết hợp Timeline với Microsoft Edge cho iOS và Android, và có thể truy cập lịch sử của trình duyệt trên smartphone bằng PC của bạn. Microsoft vẫn đang cập nhật ứng dụng Edge cho điện thoại để có thể hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn lo lắng về khía cạnh bảo mật của việc có các văn bản, ứng dụng và lịch sử hoạt động trong Task View, thì theo mặc định, Microsoft đã tắt tính năng đồng bộ hóa thiết bị, và bạn có thể tắt lịch sử hoạt động.

   Đọc chính tả
   Microsoft đã tạo cách truy cập tính năng đọc chính tả được tích hợp vào Windows 10 April 2018. Bạn có thể sử dụng tính năng này bằng tổ hợp phím Windows + H, và nó sẽ cho phép bạn đọc chính tả trong bất kỳ ứng dụng nào.
   [​IMG]


   Tắt tiếng cho tab và PWAS cho Microsoft Edge
   Chrome mới đây đã cho ra mắt tính năng tắt tiếng cho tab, và giờ đây, Microsoft cũng đã đem tính năng này về cho Edge. Bạn có thể tắt tiếng của các website với tính năng này. Microsoft cũng đã tinh chỉnh hiệu năng và thiết kế của Edge. Microsoft Edge giờ đây đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, nhưng nó sẽ vẫn còn phải hoàn thiện nữa để có thể thực sự cạnh tranh được với Chrome.
   Microsoft cũng đang bổ sung hỗ trợ cho Progressive Web Apps (PWAs) trong bản cập nhật April 2018. PWAS chủ yếu là các ứng dụng web. Chúng có sự hỗ trợ đầy đủ của Chrome, Apple, và giờ đây là cả Microsoft trên khắp các hệ điều hành di động và desktop. Điều này có thể sẽ cải thiện tình hình ứng dụng của Windows 10, và chúng ta sẽ mong chờ được nghe nhiều hơn về PWAs cho Windows 10 tại hội thảo Build của Microsoft vào tháng 5.

   Sửa những ứng dụng hiển thị mờ
   Việc phóng to các ứng dụng đã là một vấn đề cho Windows, nhưng với bản cập nhật April 2018 này, vấn đề này sẽ chỉ còn là của quá khứ. Windows 10 giờ đây có thể phát hiện khi nào ứng dụng bị mờ do thay đổi màn hình, và nó sẽ cố gắng phóng to tốt hơn để ngăn chặn các ứng dụng trở nên quá mờ.
   [​IMG]

   Tuỳ chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng
   Microsoft đang bổ sung thêm các tính năng âm thanh mới với bản cập nhật Windows 10 April 2018 này. Bây giờ, bạn có thể cài đặt các thiết bị âm thanh đầu ra và đầu vào cho từng ứng dụng. Bạn có thể nghe nhạc từ Spotify thông qua loa, trong khi tiếng từ trình duyệt có thể được phóng ra từ tai nghe. Các cài đặt âm thành mới còn cho phép bạn tùy chỉnh cả đầu ra và đầu vào cho từng ứng dụng, và vì thế, nó sẽ rất hữu hiệu nếu như bạn sử dụng micrô khác nhau cho nhiều ứng dụng khác nhau.

   Kết nối Bluetooth nhanh
   Microsoft cũng đã bổ sung thêm một cách kết nối các thiết bị Bluetooth đơn giản và nhanh chóng. Windows 10 giờ đây có thể đưa ra thông báo cho phép kết nối nhanh với thiết bị Bluetooth ngoại vi, và kết cặp với nó. Microsoft hiện đang hỗ trợ Surface Precision Mouse, và công ty sẽ còn hợp tác với Logitech và các hãng khác để đảm bảo rằng tính năng kết cặp Bluetooth này sẽ hỗ trợ các phần cứng khác trong tương lai.
   [​IMG]

   Giảm thiểu thông báo từ Windows Defender
   Đã bao giờ bạn cảm thấy phiền toái với những thông báo của Windows? Giờ đây, với bản cập nhật April 2018, bạn có thể giảm thiểu những thông báo này.

   Chia sẻ phạm vi gần
   Chia sẻ phạm vi gần cho phép bạn dễ dàng chia sẻ website, ảnh và các tài liệu cho các thiết bị chạy Windows 10 ở gần. Đây là một tính năng mà có thể bạn sẽ không dùng thường xuyên, song nó hoạt động thông qua Bluetooth, và khá giống với chức năng AirDrop của Apple. Bạn có thể chia sẻ tới các thiết bị của đồng nghiệp hoặc của bạn bè ở gần, và nó nhanh hơn nhiều so với việc gửi email đính kèm file. Tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định, và bạn chỉ có 2 tùy chỉnh: nhận được file từ các thiết bị của chính mình hoặc từ tất cả các thiết bị. Hi vọng là Microsoft sẽ bổ sung thêm các tùy chỉnh để bạn có thể chỉ nhận được file từ những người có trong danh bạ trong tương lai.
   [​IMG]

   Hỗ trợ tập trung Focus Assist
   Microsoft đang thay đổi và cập nhật chế độ không làm phiền cho Windows 10 với bản cập nhật mới này. Trước đây, chế độ này được gọi là Quiet Hours. Tính năng hỗ trợ tập trung Focus Assist là một cách thông minh hơn để ngừng nhận thông báo khi bạn đang bận. Focus Assist giờ đây tự động tắt tiếng thông báo khi bạn đang chơi game hoặc khi đang thuyết trình. Từ nay, bạn sẽ không bị gián đoạn khi đang phải thuyết trình cho một cuộc họp quan trọng, không lo bị các thông báo email, tin nhắn hay các thông báo khác cứ liên tục hiển thị.
   Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh để hiển thị một số thông báo từ một vài ứng dụng nhất định.

   Các thay đổi cho game thủ và thanh Xbox Game
   Microsoft đã đem đến nhiều thay đổi tập trung cho việc chơi game trong bản cập nhật này. Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh hiệu suất đồ họa cho từng game, cho phép bạn tùy chỉnh game ở mức hiệu suất cao hoặc mức tiết kiệm năng lượng. Điều này là thực sự hữu ích khi bạn sử dụng laptop chơi game, nhưng bạn không muốn game chạy với hiệu suất cao nhất để bảo vệ thời lượng pin. Tính năng này có mặt trong "graphic settings" trong ứng dụng điều chỉnh chính. Microsoft cũng thiết kế lại thanh Xbox game, và giờ đây nó sẽ có màu trắng hoặc đen trong bản cập nhật này.
   [​IMG]   Theo GenK, The Verge
    
   maylanhtrieuan.com thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...