1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

3 công dụng thú vị nhưng ít người biết của công nghệ GPS

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi Đức Tùng, 19/10/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Đức Tùng TBit-Member

   GPS đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên smartphone, tuy nhiên không chỉ có khả năng xác định vị trí hay dẫn đường, công nghệ này còn cho phép người dùng làm nhiều điều thú vị khác.

   Kết nối các thành viên gia đình

   Có thể có một số tình huống mà bạn cần phải theo dõi của các thành viên trong gia đình hoặc cho người khác biết bạn đang ở đâu. Bạn có thể cài đặt Life 360, một ứng dụng miễn phí cho Android, iOS và Windows Phone giúp biến smartphone của bạn thành một bộ định vị gia đình.

   [​IMG]
   Life 360

   Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối mình và các thành viên gia đình thành một vòng tròn thông tin để chia sẽ vị trí lẫn nhau. Thêm vào đó bạn có thể trò chuyện nhóm với tất cả các thành viên trong vòng tròn này.

   Tải về ứng dụng Life 360 cho Android

   Tải về ứng dụng Life 360 cho iOS

   Tải về ứng dụng Life 360 cho Windows Phone

   Theo dõi các vật dụng quan trọng

   Nếu bạn có một chiếc điện thoại Windows Phone 8, bạn có thể giữ cho các thiết bị quan trọng như túi xách, chìa khoá, hay bóp gắn liền với bạn bằng cách dùng một bộ định vị được gọi là Nokia Treasure Tag.

   [​IMG]
   Nokia Treasure Tag

   Treasure Tag sử dụng công nghệ định vị GPS và có thể kết nối với một điện thoại thông minh Windows Phone 8 qua Bluetooth, sau đó nó sẽ luôn giúp bạn xác định xem vị trí của các vật dụng quan trọng trên bản đồ của điện thoại cũng như thông báo cho bạn biết vật dụng đó đã nằm xa điện thoại của bạn (hay chính là cách xa bạn). Một chiếc điện thoại duy nhất có thể được ghép nối với 4 Treasure Tag để theo dõi các vật dụng khác nhau.

   Xác định vị trí xe mất cắp

   Công nghệ GPS cũng đang được ứng dụng để theo dõi những chiếc xe bị mất cắp, chỉ cần gắn một bộ định vị GPS cho xe, đăng ký thuê bao với dịch vụ vệ tinh và gắn thêm thẻ SIM có kết nối mạng 3G cho các bộ định vị này, người dùng điện thoại sẽ có thể theo dõi chiếc xe của mình dù ở bất kỳ đâu hoặc là nhận được tin nhắn thông báo rằng xe đã di chuyển khỏi nơi đỗ.

   [​IMG]
   Định vị xe

   Theo TimesofIndia
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...