1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

4 tính năng mới đáng chú ý của ứng dụng Gmail 5.0 trên Android

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 7/11/14.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Bên cạnh sự thay đổi lớn về giao diện trên phiên bản Gmail 5.0 hoàn toàn mới vừa được Google phát hành, ứng dụng này còn được trang bị thêm nhiều tính năng mới đáng chú ý. Dưới đây là một trong số đó.

   [​IMG]

   Phiên bản này được thiết kế lại với nhiều đường nét theo phong cách của Lollipop cũng như mang đến các tính năng hấp dẫn. Ứng dụng Gmail mới dành cho tất cả thiết bị chạy Android phiên bản 4.0 (ICS) trở lên. Bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn của TBiT để download và cài đặt phiên bản Gmail nâng cấp mới này.

   Dưới đây là 4 tính năng mới ấn tượng nhất về phiên bản ứng dụng email này.

   Thiết kế mới

   Ấn tượng đầu tiên trong giao diện Gmail phiên bản mới chính là dãy màu đỏ nằm trên đầu trang. Ở góc trái, menu trượt xuống cho phép người dùng có thể chuyển đổi tài khoản và xem các danh mục của Gmail, bao gồm Primary, Social, Promotions và Updates.

   [​IMG]


   Phiên bản này cho cảm giác rất gọn gàng, sạch sẽ theo phong cách thiết kế đã được áp dụng trên Android 5.0. Tổng thể giao diện có nhiều không gian trống màu trắng, phẳng giống như giao diện iOS của Apple.

   Với một sự tinh chỉnh nhỏ cho biểu tượng của các liên lạc, Google đã tạo nên một không gian trống trải hơn so với các phiên bản trước đây.

   Tích hợp quản lý nhiều dịch vụ email

   Ứng dụng Gmail trên Android hiện không chỉ dành cho Gmail mà cả các dịch vụ khác. Người dùng có thể thêm vào các tài khoản email hỗ trợ IMAP và POP chẳng hạn như Yahoo! Mail hay Outlook. Trước đây, để sử dụng các dịch vụ email khác trên điện thoại Android, người dùng phải cài đặt ứng dụng email riêng, tuy nhiên điều này đã thay đổi với phiên bản Gmail mới.

   [​IMG]


   Đây là bước tiến lớn của Goole để đưa ứng dụng Gmail trở thành một trình duyệt email, mở ra khả năng cho phép người dùng thiết bị có thể truy cập mọi tài khoản từ một ứng dụng duy nhất.

   Khả năng tương tác với hộp thư đến

   Mặc dù chỉ là những thay đổi nhỏ trên giao diện nhưng ứng dụng Gmail mới mang lại nhiều thuận tiện cho người dùng thường xuyên.

   Nút soạn thảo đã được đặt ngay góc dưới bên phải của màn hình để người dùng có thể nhanh chóng viết một email mới. Ngoài ra, nút trả lời được đặt ngay phía dưới mỗi email.

   [​IMG]

   Các thao tác thường sử dụng đã được Google đưa ra khỏi menu và bố trí ở ngay trên giao diện ứng dụng Gmail. Trong hộp thư đến, người dùng có thể nhanh chóng chuyển một hoặc một nhóm email vào thư mục khác với một nút lệnh đặt ở phía trên, bên phải. Ở giao diện soạn thảo, nút lệnh đính kèm tập tin cũng đặt rất dễ nhận ra ở góc trên.

   Tùy chọn mới với thao tác kéo

   Trong các phiên bản cũ, ứng dụng Gmail cho phép người dùng xóa thư với một thao tác kéo, quẹt (swipe). Với phiên bản mới này, bạn có thể thiết lập một số hành động khác như lưu trữ hoặc xóa hoàn toàn.

   Mặc dù đây không phải là một tính năng đột phá nhưng thật sự rất tiện lợi khi người dùng có thể tự chọn hành động cho thao tác swipe.   TBiT (Theo dantri.com.vn)
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...