1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

4 ứng dụng viết ghi chú đơn giản dành cho trình duyệt Chrome

Thảo luận trong 'Văn phòng - Học tập' bắt đầu bởi Admin, 16/4/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Có rất nhiều ứng dụng dành cho việc viết ghi chú đã được giới thiệu trong thế giới công nghệ. Tuy nhiên phần lớn những ứng dụng đó sẽ khá rắc rối và mất thời gian nếu bạn là một người ưa chuộng sự đơn giản.

   [​IMG]

   Google Docs không hẳn là ứng dụng tốt nhất dành cho việc viết ghi chú bởi đôi khi nó trở nên quá rườm rà nếu để viết một vài điều cần nhớ đơn giản trong ngày. Vì thế sau đây là 4 gợi ý về những ứng dụng viết ghi chú dành cho Chrome đơn giản và nhanh gọn nhất.

   Google Keep
   [​IMG]

   Với Google Keep, người dùng có thể tạo ra những ghi chú được đánh dấu bằng màu sắc và có thể đồng bộ hoá từ trình duyệt Chrome sang ứng dụng Google Keep trên hệ điều hành Android hoặc iOS. Ứng dụng này được chạy trên một cửa sổ riêng biệt, cho phép người dùng cài đặt màu sắc đồng thời dán nhãn cho các ghi chú để phân loại dễ hơn.
   Google Keep cũng hỗ trợ người dùng trong việc đánh dấu các ghi chú cần thiết, tuy nhiên ứng dụng không cho phép chỉ được đánh dấu một vài mục trong cùng một chủ đề.
   Ứng dụng cũng có nhiều tính năng khác như:
   - Chia sẻ ghi chú qua email.
   - Thêm ảnh vào ghi chú.
   - Cài đặt nhắc nhở.
   - Copy ghi chú vào Google Docs.
   Google Keep có một thiết kế đơn giản nhưng dường như nó vẫn mang quá nhiều đặc tính đối với những người ưa chuộng sự tối giản.

   Papier
   [​IMG]

   Papier là một ứng dụng dành cho những người mong muốn sự tối giản hết mức bởi nó không yêu cầu người dùng phải có một tài khoản, không có đồng bộ hoá với các thiết bị di động, không có chia sẻ và cũng không có ghi chú theo danh sách.
   Định dạng của chữ viết trong ứng dụng này cũng chỉ bao gồm chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và gạch ngang qua. Bên cạnh đó còn có một chế độ ban đêm khiến chữ viết trở thành màu trắng nằm trên nền đen để dễ nhìn hơn.
   Khi đóng ứng dụng, các ghi chú sẽ được tự động lưu lại.

   Sticky Notes
   [​IMG]

   Sticky Notes là một tiện ích mở rộng dành cho Chrome và khá giống với Papier, ứng dụng chỉ gồm một ghi chú duy nhất và không yêu cầu đồng bộ, chia sẻ, danh sách hay bất cứ tài khoản nào.
   Nhưng thay vì phải mở một tab mới như Papier, Sticky Notes cho phép người dùng cài đặt một nút nhỏ ngay phía bên phải thanh URL của trình duyệt để sử dụng. Tiện ích này có 6 kích cỡ dành cho các ghi chú và đồng thời cũng có 6 màu nền để người dùng lựa chọn.
   Định dạng cũng chỉ bao gồm font chữ và kích thước chữ nhưng cả hai đều là những dạng rất phổ biến. Vì thế người dùng không thể tạo ra một ghi chú với tiêu đề có font chữ lớn hơn và nội dung có font nhỏ hơn hay ở một font khác.
   Tuy nhiên cũng giống với Papier, việc thiếu khả năng đồng bộ có thể trở thành một nhược điểm của tiện ích này.

   WorkFlowy
   [​IMG]

   WorkFlowy có một thiết kế phân tầng rất rõ ràng. Người dùng có thể tạo ra một ghi chú với danh sách được đánh dấu bằng những chấm tròn nhưng khi ấn vào những chấm đó, ứng dụng sẽ cho phép thêm chi tiết vào mục đó.
   WorkFlowy chỉ bao gồm một ghi chú duy nhất giống như Papier nhưng đa dạng hơn về cách tổ chức khiến ứng dụng trở nên hữu ích hơn trong việc quản lý nhiều công việc một lúc.
   Người dùng cần có một tài khoản để sử dụng ứng dụng đồng thời cũng có thể đồng bộ các ghi chú lên ứng dụng WorkFlowy trên hệ điều hành Android hoặc iOS. Bên cạnh đó WorkFlowy cũng hỗ trợ việc chia sẻ ghi chú, dán nhãn hay đánh dấu những mục quan trọng.
   Ứng dụng không có công cụ nhắc nhở nhưng người dùng cũng có thể sử dụng những tag như #hômnay hay #ngàymai để theo dõi các ghi chú của mình.

   Theo Cafebiz
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...