1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

5 Dấu Hiệu Máy Tính Của Bạn Có Thể Bị Nhiễm Virus

Thảo luận trong 'Phần mềm - Dịch vụ' bắt đầu bởi watchguard-IT, 20/8/21.

0/5, 0 phiếu

  1. watchguard-IT TBit-Member

   5 Dấu Hiệu Máy Tính Của Bạn Có Thể Bị Nhiễm Virus

   [​IMG]

   Pandasecurity.com

   Nếu máy tính của bạn hoạt động không bình thường, rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Vì vậy, những dấu hiệu cảnh báo bạn nên tìm kiếm là gì?

   1. Máy tính/máy tính xách tay/điện thoại thông minh của tôi rất chậm
   Nếu máy tính của bạn đột nhiên chạy chậm lại, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Một số loại phần mềm độc hại nhất định, như máy đào tiền điện tử và mạng botnet, sẽ làm thiết bị của bạn quá tải; chúng “đánh cắp” tài nguyên của bạn một cách hiệu quả để tin tặc lạm dụng.

   Chỉ cần nhớ rằng máy tính của bạn sẽ tự nhiên chậm lại theo thời gian khi phần mềm mới cài đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn. Hiệu suất chậm không phải là một dấu hiệu đảm bảo của việc lây nhiễm phần mềm độc hại - nhưng nó là một dấu hiệu cảnh báo rằng có thể có điều gì đó không ổn.

   2. Thiết bị của tôi rất nóng
   Nếu máy tính của bạn phát ra nhiều tiếng ồn, rất có thể các quạt bên trong đang làm việc quá tải để giữ mát các linh kiện điện tử. Đây là dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị một phần mềm nào đó đẩy đến giới hạn hoạt động khiến CPU bị nóng lên. Điện thoại thông minh và máy tính bảng không có quạt, nhưng chúng cũng có thể rất nóng khi sử dụng nhiều - thậm chí đôi khi bạn có thể nhận được thông báo cảnh báo cho biết thiết bị đã quá nóng.

   Một lần nữa, phần mềm độc hại có thể đặt thiết bị của bạn dưới tải, khiến thiết bị nóng lên. Tuy nhiên, các ứng dụng hợp pháp có thể có tác dụng tương tự; các trò chơi chuyên sâu về đồ họa, chỉnh sửa video và phần mềm CAD cũng có thể khiến máy tính của bạn bị nóng. Bạn cũng sẽ gặp phải vấn đề quá nhiệt nếu để điện thoại thông minh dưới ánh nắng mạnh.

   3. Tôi tiếp tục thấy quảng cáo và cửa sổ bật lên
   Nhiều cửa sổ bật lên hoặc các tab bổ sung tự động mở trên thiết bị của bạn là một dấu hiệu cổ điển khác của hành vi phần mềm độc hại. Vi-rút sẽ tự động tải các trang web như một phần của trò lừa đảo gian lận quảng cáo hoặc để thử và kích hoạt máy tính của bạn tải xuống nhiều phần mềm độc hại.

   Một số trang web mở rất nhiều cửa sổ bật lên - thường là những trang web lưu trữ nội dung bất hợp pháp như warez và torrent hoặc luồng trực tiếp. Bạn cũng nên kiểm tra xem trình duyệt của mình đã được thiết lập để chặn các cửa sổ bật lên không mong muốn hay chưa.

   4. Thiết bị của tôi liên tục gặp sự cố
   Đôi khi thiết bị của bạn sẽ hoàn toàn không phản hồi hoặc tự khởi động lại. Đây có thể là một phiên bản cực đoan của vấn đề quá nhiệt; tài nguyên máy tính của bạn trở nên quá tải đến nỗi nó phải tắt máy.

   Khởi động lại không mong muốn luôn là dấu hiệu của điều gì đó không ổn, mặc dù không nhất thiết phải là vi-rút. Các ứng dụng bị cấu hình sai hoặc có lỗi cũng có thể làm quá tải tài nguyên hệ thống.

   5. Tôi nhận được cảnh báo từ phần mềm chống vi-rút của mình
   Có một dấu hiệu đảm bảo rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại - bạn nhận được cảnh báo từ ứng dụng chống vi-rút của bạn. Phần mềm chống vi-rút như Panda AD360 quét thiết bị của bạn, tìm kiếm bằng chứng về việc lây nhiễm phần mềm độc hại và tự động xóa các tệp đáng ngờ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết bạn phải làm gì tiếp theo.

   Vẫn tốt hơn, phần mềm chống vi-rút sẽ phát hiện phần mềm độc hại trước khi nó có thể được cài đặt trên thiết bị của bạn. có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào được mô tả trên đây - ít nhất không phải do vi-rút máy tính.

   Hãy tự bảo vệ mình ngay hôm nay - tải xuống bản dùng thử miễn phí của Panda để bắt đầu.

   Panda Security chuyên phát triển các sản phẩm bảo mật điểm cuối và là một phần của danh mục các giải pháp bảo mật CNTT của WatchGuard. Ban đầu tập trung vào việc phát triển phần mềm chống vi-rút, sau đó công ty đã mở rộng ngành nghề kinh doanh của mình sang các dịch vụ an ninh mạng tiên tiến với công nghệ phòng chống tội phạm mạng.

   Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.

   Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.

   Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.

   Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.

   [​IMG]
   [​IMG]

   Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:

   ITMAP ASIA JSC

   555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

   Website: www.itmapasia.com | www.watchguard.itmapasia.com

   Email: info@itmapasia.com

   Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...