1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

5 ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất cho phát triển game

Thảo luận trong 'Lập trình' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 5/8/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   Giá trị thị trường của ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã đạt tới 108 tỷ đô la vào năm 2017 và được dự đoán sẽ sấp xỉ 128 tỷ vào năm 2020. Nếu bạn là một lập trình viên, bạn hẳn sẽ có hứng thú tham gia vào thị trường game tỷ đô này. Dưới đây là một số ngôn ngữ lập trình cần cân nhắc nếu bạn muốn phát triển theo con đường sự nghiệp ấy:

   [​IMG]

   1. C ++
   Khi được viết đúng cách, C++ có khả năng execute cực nhanh. Và đây chính xác là những gì bạn và người dùng muốn khi đang chơi game. Vì vậy, nó trở thành ngôn ngữ số một được lựa chọn bởi các chuyên gia. Do đó, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều tài nguyên trên mạng về C ++. Hơn nữa, nhiều trò chơi cũng được xây dựng bằng C ++. Ngay cả Unreal engine cũng có sự hỗ trợ đặc biệt dành cho C ++.

   2. C #
   Nếu bạn muốn tạo ra một trò chơi ấn tượng, bạn sẽ cần một game engine mạnh mẽ. Với C #, trò chơi có thể được phát triển cho hầu hết mọi nền tảng trên mạng ở mọi qui mô. Trò chơi lớn hay nhỏ đều không là vấn đề gì. Xbox hay Windows hay Play Station hay IOS hay Android? Tất cả đều không có vấn đề gì. Mặt khác, C # được cho là thân thiện với người mới bắt đầu hơn cả C và C ++, vì vậy bạn có thể dễ dàng để làm chủ và sử dụng.

   3. Java
   Java rất hữu ích cho việc xây dựng các trò chơi đa nền tảng. Với nó, trò chơi có thể được xây dựng cho desktop, cũng như cho thiết bị di động. Không những thế, nó còn là ngôn ngữ chính thức cho các game trên Android. Người ta có thể bắt đầu dễ dàng với Android Studio integrated development environment và sử dụng OpenGL cho đồ họa (JOGL). LibGDX framework cho trò chơi 2D và JMonkeyEngine cho 3D là hai lựa chọn phổ biến khi phát triển trò chơi bằng Java.

   4. JavaScript
   JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình linh hoạt nhất hiện nay. Nó có thể được sử dụng để làm rất nhiều task khác nhau, và rõ ràng, phát triển trò chơi cũng nằm trong danh sách này. Những người anh em của JavaScript như CoffeeScript và TypeScript cũng được sử dụng rộng rãi trong quá trình phát triển game. Trước hết, JavaScript có thể được tích hợp với HTML5 để tạo ra các trò chơi web với trình duyệt đẹp mắt. JavaScript cũng được sử dụng trên một trong những game engine hay nhất hiện nay là Unity.

   5. HTML5
   Các trò chơi trên web ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn muốn thử sức thì HTML5 chính là lựa chọn số một. Đây là phiên bản chính của HTML với nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như canvas và các elements cùng attributes khác. Song song đó, HTML5 cũng hoạt động tốt khi được sử dụng cùng với JavaScript và WebGL cho đồ họa.

   * Kết
   Tất nhiên, không có thứ ngôn ngữ “toàn diện nhất” để sử dụng. Mặt khác, việc bạn chọn ngôn ngữ nào không quan trọng. Điều quan trọng là kỹ năng và quyết tâm của nhà phát triển để thực hiện dự án.
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...