1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

5 tùy biến Android mà người dùng iOS "nằm mơ" cũng không thấy

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi Admin, 6/11/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Android có thể thay đổi các ứng dụng mặc định bằng ứng dụng bên thứ ba mà không cần root máy, một điều mà iOS không thể làm được.

   Dù iOS không còn khép kín như trước, hệ điều hành của Apple vẫn chưa đọ được với Android về khả năng tùy biến. Dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu:
   Thay đổi mọi góc homescreen bằng launcher

   [​IMG]

   Màn hình chủ (homescreen) trên Android thực chất chỉ là một ứng dụng có thể thay đổi liên tục để tìm kiếm cái tốt hơn. Nếu muốn một giao diện hoàn toàn khác biệt hoặc có thêm nhiều tính năng hơn, bạn có thể cài đặt launcher mới từ Google Play. Có vô số launcher để lựa chọn, nổi bật có Nova Launcher.
   Với launcher mới, bạn hoàn toàn thay đổi được mọi ngóc ngách trên homescreen, từ biểu tượng, hành động, ẩn ứng dụng…
   Thêm tính năng vào màn hình khóa

   [​IMG]

   Không chỉ màn hình chủ, bạn còn thay đổi được cả màn hình khóa trên Android. Có nhiều lựa chọn để thay thế lockscreen, mang đến các chủ đề, chức năng khác nhau. Một trong những giải pháp thú vị và phổ biến nhất là Microsoft Next Lock Screen: nó gọn gàng nhưng giàu chức năng, hòa hợp với vẻ ngoài tổng thể của Android.
   Thiết lập trình duyệt mặc định

   [​IMG]

   iOS không cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định. Do vậy, bạn phải gắn với Safari dù yêu thích Chrome hay trình duyệt khác đến đâu. Ngược lại, Android cho phép bạn cài đặt trình duyệt khác và đặt làm mặc định, vì vậy tất cả các liên kết đều mở bằng trình duyệt bạn muốn. Khi chạm vào liên kết sau khi cài đặt một trình duyệt mới trên Android, bạn được dẫn đến trang thiết lập trình duyệt. Hoặc không, bạn có thể vào Applications > Default để thay đổi sau.
   Thiết lập ứng dụng nhắn tin khác thay SMS

   [​IMG]


   Không như iOS, bạn có thể cài đặt ứng dụng nhắn tin khác và thiết lập nó thành ứng dụng mặc định để xử lý tất cả tin nhắn văn bản. Có nhiều phần mềm như vậy với các tính năng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là Google Messenger vì giao diện đơn giản, gọn gàng, nhanh chóng.
   Hơn nữa, còn có ứng dụng cho phép người dùng gửi SMS từ máy tính, tablet qua tính năng đồng bộ với tài khoản Google. Pushbullet và MightyText là các dịch vụ được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, nếu muốn mở khóa hoàn toàn bộ tính năng, có thể bạn phải trả thêm phí hàng tháng.
   Tùy biến Android từ đầu bằng ROM mới

   [​IMG]
   Android là hệ điều hành nguồn mở vì vậy cộng đồng có thể dựa trên mã nguồn của nó để tạo ra các phiên bản Android “mô-đi-phê” với các tính năng bổ sung. Chúng được biết đến với cái tên “ROM” và cài đặt chúng là cách nhanh nhất để “lột xác” thiết bị.
   Bản ROM nổi tiếng nhất là CyanogenMod, thay thế Android trên hàng loạt thiết bị. Một lựa chọn đáng cân nhắc khác là Xposed Framework.

   Theo ICTNews
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...