1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

9 công bố quan trọng nhất của Microsoft về Windows 10 (phần 1)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 23/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Windows 10 sẽ có giao diện mới nhưng nút Start truyền thống được giữ nguyên, chạy PowerPoint trên điện thoại, ra đời trình duyệt mới Project Spartan, và giới thiệu một số thiết bị phần cứng độc đáo là bốn trong số chín công bố quan trọng nhất của Microsoft về Windows 10.

   Giao diện mới nhưng vẫn giữ nguyên nút Start truyền thống

   [​IMG]

   Sau những thay đổi lớn mà Microsoft đã thực hiện với Windows 8, hãng này vẫn cố gắng phát triển một hệ điều hành có thể làm việc trên cả thiết bị di động và PC. Ngoài những thay đổi rõ rệt về giao diện như thiết kế lại biểu tượng desktop, Start menu sẽ mở rộng ra toàn màn hình trông giống như trang chủ của Windows 8.1, Windows 10 sẽ có một phần Action Center theo phong cách của Android giúp truy cập nhanh vào các lựa chọn Wi-Fi, Bluetooth và các thiết lập khác, và ngay chính phần settings menu cũng được dọn dẹp sạch sẽ để dễ sử dụng hơn. Đây là một nỗ lực nữa của Microsoft nhằm giữ lại những đặc điểm hữu ích nhất của Windows desktop trong khi vẫn cố gắng thích nghi với giao diện cho màn hình cảm ứng.

   Một đặc điểm khác có tên gọi là Continuum, trên thực tế, được thiết kế riêng cho các thiết bị chuyển đổi, để chuyển gần như ngay lập tức từ việc sử dụng bàn phím và chuột sang màn hình máy tính bảng. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể quan sát được chỉ là những testing build.

   Desktop trên điện thoại

   [​IMG]

   Windows 8 là một bản tương thích cho cả desktop và máy tính bảng, nhưng Windows 10 thậm chí còn tiến xa hơn: phiên bản này còn tương thích cho cả điện thoại. Microsoft đã phát triển một bản build được thiết kế phù hợp với những thiết bị có màn hình nhỏ hơn 8 inch, với giao diện được sắp xếp lại để trông giống như hệ điều hành cũ của Windows Phone. Với một phiên bản đồng bộ của Microsoft, các thông báo sẽ được đồng bộ giữa PC, điện thoại và các dịch vụ do Microsoft sở hữu. Skype sẽ được tích hợp vào ứng dụng nhắn tin.

   Một trong những lỗi lầm nguy hiểm của Windows Phone, đó là dòng điện thoại này trước kia không hoạt động tốt với các ứng dụng lớn như Instagram hay Gmail. Nhưng khi tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng phổ cập, và một sự đảm bảo rằng không chỉ “Windows Phone” mà cả Windows sẽ tích hợp tốt hơn với các ứng dụng này, dường như Microsoft có vẻ đã thích nghi tốt hơn với hoàn cảnh hiện tại.

   Cortana trên desktop

   [​IMG]

   Cortana, trợ lý điện tử của Microsoft, sẽ xuất hiện trên máy tính để bàn.

   Cortana đã xuất hiện từ lâu trên thiết bị di động, và nay Cortana sẽ có mặt trên nút Start ở thanh taskbar trên Windows 10 với giao diện ngôn ngữ tự nhiên. Nó sẽ trả lời những yêu cầu được đưa ra bằng giọng nói hoặc bằng lệnh từ bàn phím, tìm kiếm tài liệu trên phần Document của máy và cả những tài liệu được lưu trong OneDrive. Nó cũng có thể đưa ra gợi ý và đề xuất các đường liên kết website – ví dụ như nếu bạn gõ từ khóa Skype nó sẽ dẫn đến kho ứng dụng nếu bạn chưa cài đặt phần mềm này.

   Cortana sẽ được tích hợp với ứng dụng bản đồ mới, nhắc nhở bạn nơi nào có thể đỗ xe. Cortana sẽ trở nên chủ động hơn, tạo thông báo mà nó cho là bạn có thể sẽ quan tâm – ví dụ như theo dõi chuyến bay, tin tức cổ phiếu, thể thao, và những thứ khác nó học được từ bạn hoặc bạn điền vào trong sổ tay của nó.

   Dùng PowerPoint trên điện thoại

   [​IMG]

   Microsoft đã tiến hành demo phiên bản Windows 10 chạy mượt trên cả PC, máy tính bảng và điện thoại. Điều đáng chú ý nữa là, các ứng dụng Office chung cho cả bản phone hay tablet đều có giao diện tương tự như với bản desktop. Hầu hết những lựa chọn về format đều có đủ, vì thể bạn có thể tương tác liên tục trên các văn bản.

   Microsoft đã cho chạy thử một bản trình diễn PowerPoint từ điện thoại và cho biết bạn có thể in văn bản không cần cắm dây ngay từ điện thoại. Đây là một chiến dịch khác với Apple, trong khi Apple thiết kế những phần mềm riêng biệt cho iOS và OSX cho các thiết bị khác nhau, Microsoft lại tích hợp toàn bộ vào một.

   Công ty này còn xây dựng một Word engine đầy đủ vào một ứng dụng Outlook phổ thông. Nó cũng có giao diện dạng “swipe” giống như iOS để xóa và gắn cờ cho tin nhắn. Phiên bản PC trông tương tự nhưng gọn gàng hơn giao diện Mail client hiện tại.

   Ảnh sẽ được tải lên từ One Drive, và ứng dụng dụng ảnh sẽ tổng hợp các bức ảnh từ tất cả các thiết bị, xóa bỏ những ảnh trùng, nhóm và tổ chức lại ảnh tự động thành các album.

   Chia tay vĩnh viễn Internet Explorer, nói lời chào với Project Spartan

   [​IMG]

   Theo những thông tin rò rỉ trong đầu tháng này, Windows sẽ thay thế trình duyệt Internet Explorer bằng một trình duyệt mới có tên gọi là Project Spartan, được thiết kế cho Windows 10. Đây là một trình duyệt rõ ràng hơn với rất nhiều tính năng mới và tích hợp với các dịch vụ khác của Microsoft.

   Trình duyệt này có chế độ “note-taking”, để bạn có thể vẽ lên các trang bằng bút hoặc thêm bình luận bằng bàn phím, sau đó lưu tất cả vào OneNote. Một chế độ “reading mode” rõ ràng hơn như những gì bạn hằng mong: nó sẽ chỉnh format của trang để trông giống một quyển sách và thêm các danh sách đọc có thể đồng bộ. Về cơ bản nó giống như “Pocket for Microsoft” hay chế độ lưu trang trên trình duyệt Safari. Cũng giống như mọi thứ khác mà Microsoft đã tuyên bố, Spartan cũng được tích hợp với Cortana, và tùy theo hoàn cảnh nó có thể nhận ra các thông tin như nhà hàng, chuyến bay và nhiều thông tin khác.


   (Còn nữa...)
   TBiT (Theo The Verge)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...