1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

9 công bố quan trọng nhất của Microsoft về Windows 10 (phần 2)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 23/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   OneDrive sẽ có vai trò lớn hơn

   [​IMG]


   Mặc dù không có một phần trình bày riêng nhưng OneDrive xuất hiện gần như tại mọi phần trong bài trình bày của Microsoft. Nó tạo nên phần xương sống cho sự thống nhất giữa các ứng dụng, cho phép văn bản đồng bộ trên các ứng dụng. Ông Joe Belfiore, Trưởng mảng Hệ điều hành của Microsoft cũng nhắc đến một vai trò lớn hơn của OneDrive trong phần ảnh và âm nhạc: Ví dụ như âm nhạc sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị sử dụng OneDrive. Hiện chưa có nhiều thông tin về vấn đề này như ông Belfiore cho biết tính năng này sẽ được bổ sung trong vòng “một đến hai tháng nữa”.

   Máy tính của bạn giờ chính là một Xbox

   [​IMG]


   Microsoft sở hữu phần lớn thị trường game cho máy tính. Hãng này cũng sở hữu một tỉ lệ lớn tại thị trường game console. Vậy tại sao những game nối mạng và Game cho Windows Live của hãng giờ lại biết mất? Hy vọng rằng, Microsoft đã hiểu ra bởi hãng vừa công bố một ứng dụng Xbox sẽ được ra mắt trên tất cả các máy tính chạy Windows 10. Ứng dụng này đem lại những đặc điểm trên Xbox One như tin nhắn, danh sách bạn bè và bảng thông báo hoạt động. Bạn có thể chat với bạn bè trên Xbox Live và xem các thành tích console của mình cũng như các video ngay trên desktop và quay clip của bản thân ngay trên PC.

   Theo cảm nhận đầu tiên, nó dường như là một bản mở rộng của ứng dụng di động SmartGlass của hãng Microsoft. Nhưng thú vị hơn là bạn có thể thực sự stream game từ Xbox One của mình – nó khá giống với việc stream game của Sony từ PlayStation 4 tới Vita, ngoại trừ việc bạn không phải steam game từ một mobile console, mà bạn có thể Stream Xbox game từ ngay chính máy tính

   Microsoft sản xuất một màn hình TV cảm ứng khổng lồ

   [​IMG]


   Microsoft công bố sản phẩm Surface Hub, một màn hình 4K 84 inch được sử dụng cho văn phòng. Nó có camera, loa, mic, Bluetooth, NFC, và một giao diện cảm ứng được dùng cho bút điện tử. Ý tưởng là bạn có thể tiến hành các buổi họp, với các thành viên qua Skype và vẽ lên màn hình, những gì bạn viết, vẽ trên màn hình sẽ được chia sẻ trên thiết bị của tất cả mọi người. Đây là phiên bản mới nhất của công nghệ đa điểm chạm kích thước lớn từ công ty nghiên cứu Perceptive Pixel đã được Microsoft mua lại vào năm 2012.

   Kính thực tế ảo tăng cường của Microsoft

   [​IMG]


   Một tham vọng gây bất ngờ nhất, gây shock nhất và có vẻ như khoa học viễn tưởng nhất của Microsoft đó là “sự đột phá vào thực tế ảo tăng cường”. Chiếc HoloLens của Microsoft là một tấm kính có thể nhìn xuyên qua và tạo nên những lớp hình ảnh nổi ba chiều trên thế giới thực. Đoạn video trình bày cảnh các kiến trức sư đi qua những bức ảnh render của công trình, thợ ống nước vẽ chỉ dẫn lên các vòi nước từ xa và một người đang chơi Minecraft trên mặt bàn. Ngoài ra còn có cả một chú chó ảo. Alex Kipman, người làm việc cho Kinect mô tả nó như tương lai của công nghệ, của nghệ thuật và của mọi thứ.

   Điều này thành sự thật là nhờ một vi xử lý mới mà Kipman gọi là bộ vi xử lý nổi ba chiều. Nó được trang bị các bộ cảm ứng để nhận diện thế giới thực và các chỉ đạo của người sử dụng cũng như các âm thanh nổi ba chiều. Nó không có dây, không cần kết nối vào điện thoại hoặc máy tính. API nổi ba chiều được xây dựng trên tất cả các thiết bị Windows 10 và Kipman đã mời các nhà phát triển của Macic Leap, GlassOculus để cùng làm việc. Ông nói rằng, nó sẽ ra mắt cùng với Windows 10.

   Còn gì nữa?

   Microsoft đã để lại cho chúng ta nhiều điều để suy nghĩ. Hãng này đã cố gắng tránh xa khỏi thất bại với Windows 8 và Windows Phone, cải tạo cái đã có và phát triển cái mới. Ngoài ra, hãng này còn giới thiệu những bản concept mới, mang tính tương lai và thậm chí còn liều lĩnh hơn nhiều như một chiếc máy tính bảng 84 inch, một tai nghe nổi ba chiều, và một khái niệm mới về máy tính, thậm chí cả một chiếc bàn thông minh có giá 8.000 USD.


   TBiT (Theo The Verge)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...