1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

9 thủ thuật hay khi sử dụng BlackBerry OS 10.3.1

Thảo luận trong 'Các phiên bản BlackBerry' bắt đầu bởi Admin, 28/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Vậy là BlackBerry OS 10.3.1 đã ra mắt, nhiều anh em cũng đã cập nhật lên phiên bản này. Từ những chiếc Z10, Z3 cho đến Q5, Q10, Passport, Classic giờ đây đều chạy hệ điều hành mới nhất với vô số những điểm thú vị. Ngoài những tính năng mới mà mình đã giới thiệu, hôm nay xin chia sẻ thêm với anh em những thủ thuật nhỏ để sử dụng OS 10.3.1 một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn. Một vài tính năng bên dưới thực chất đã có từ thời 10.3, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn đi thẳng từ bản 10.2.1 lên nên sẵn tiện mình nói luôn cho mọi người biết.

   Nội dung chính

   [​IMG]

   Resize ứng dụng Android dễ hơn

   Trước đây ở BB 10.3 chúng ta chỉ có thể phóng to, thu nhỏ các ứng dụng Android được cài vào điện thoại BlackBerry với tùy chọn rất đơn giản. Còn với BB 10.3.1, BlackBerry đã bổ sung cả một hộp thoại miêu tả chi tiết từng chế độ resize một cực kì dễ hiểu. Tóm tắt thì chúng ta sẽ có 3 chế độ khi chạy app Android:
   • Full-size: chạy app đầy màn hình, kể cả màn hình vuông, để cho ứng dụng Android tự bố cục lại giao diện của nó. Đây là kích cỡ mặc định mà BB 10.3.1 thiết lập.
   • Zoom out: app sẽ có kích cỡ nhỏ hơn bình thường và sẽ chạy đầy màn hình của điện thoại BB
   • Rectangular: buộc app chạy theo kiểu màn hình chữ ngật ngay cả khi máy BB của bạn có hình vuông. Hữu ích khi chơi game hoặc các app nào không thể chạy được.
   Để kích hoạt tính năng resize: khi đang chạy app Android, bạn vuốt 1 ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống. Sau đó, nhấn vào biểu tượng "Size".

   [​IMG]

   Chế độ tiết kiệm pin mới

   Một tính năng bổ sung cực kì đáng giá của OS 10.3.1. Battery Saving Mode tự động kích hoạt khi thiết bị của chúng ta cạn pin đến một mức nào nhất định, mặc định là 20% nhưng bạn có thể chọn ngưỡng khác tùy ý muốn. Một khi chế độ này đã bạt lên thì máy sẽ thực hiện các tác vụ sau:
   • Giảm độ sáng màn hình
   • Màn hình sẽ không bật sáng lên khi có thông báo tới
   • Giới hạn hiệu năng tối đa của CPU
   • Tắt chế độ Advanced Interactions
   • Tùy chọn tắt dữ liệu mạng 3G/4G và dữ liệu vị trí
   Bạn có thể truy cập vào các tùy chọn của Battery Saving bằng cách vào Settings > Battery Saving Mode. Nếu không muốn cho chế độ này tự chạy lên thì bạn cũng có thể tắt bật thủ công.

   [​IMG]

   Tuỳ biến profile sẽ xuất hiện trong Quick Settings

   Trước đây lúc nhấn vào nút đổi profile (ví dụ, chế độ im lặng hoặc có chuông rung bình thường) thì bạn chỉ được chuyển giữa hai chế độ mặc định là Normal và Silent. Nhưng lỡ bạn cần chế độ chỉ rung thì sao (Vibrate only)? Bạn buộc phải vào phần Settings chỉnh lại và đây không phải là một cách hay. Giờ đây, khi lên OS 10.3.1, bạn có thể tùy biến những chế độ này được phép xuất hiện trong nút đổi profile tùy theo ý mình. Ví dụ mình thường dùng Normal và Vibrate only thì mình chỉ cho hai chế độ này xuất hiện mà thôi, bỏ luôn Silent cũng được.

   Để tùy chỉnh lại điều này, bạn vào Settings > Notifications > nhấn nút Quick Settings nằm ở cạnh dưới màn hình. Hãy bỏ đi hoặc tick thêm các profile mà bạn muốn sử dụng. Khuyến cáo nên để từ 2-3 profile mà thôi để việc chuyển được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

   [​IMG]

   Trượt hai ngón tay từ trên xuống để hiển thị Quick Settings

   Với những bạn đã làm quen với BB OS 10.3 thì đây không phải là tính năng lạ, nhưng từ 10.2.1 đi lên thì có. Giờ đây bạn có thể truy cập giao diện Quick Settings từ bất kì ứng dụng nào bằng cách vuốt 2 ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống dưới. Còn nếu đang ở màn hình chính thì bạn chỉ cần vuốt 1 ngón tay mà thôi, tương tự như các OS từ trước đến nay.

   [​IMG]

   Thiết lập hình nền màn hình khóa và màn hình chính độc lập

   Cũng là một tính năng mới đối với anh em đi từ 10.2.1 lên. Nếu như trước đây bạn buộc phải dùng chung hình nền cho cả màn hình chính lẫn màn hình khóa thì với BB 10.3.1, bạn có thể thiết lập chúng riêng nhau. Như vậy bạn sẽ cảm thấy chiếc điện thoại mang cá tính của mình nhiều hơn, và cũng đẹp hơn nữa.

   Việc cài hình nền có thể được thực hiện bằng cách: vào Settings > Display > Select Home Screen Wallpaper. Chọn lấy tấm ảnh bạn muốn, chỉnh sửa, cắt cúp lại cho phù hợp rồi nhấn Done. Lúc này, BB sẽ hỏi bạn muốn đặt hình nền cho màn hình khóa, màn hình chủ hoặc cả hai thì chọn theo mong muốn là xong.

   [​IMG]

   Auto HDR khi chụp ảnh

   Đây là một chế độ rất hay, máy BB sẽ tự động xác định khi nào cần chụp ảnh HDR và khi nào chỉ chụp ảnh thường. Bạn không cần phải nhìn cả và suy nghĩ trước khi bấm máy nữa, tự điện thoại sẽ quyết định chuyện đó. Nghe thì có vẻ không có gì nhưng thực chất Auto HDR rất có ích bởi nó giúp chúng ta bắt kịp các khoảnh khắc thay vì phải lọ mọ đổi sang chế độ chụp HDR một cách thủ công.

   Để sử dụng: khi chạy app Camera, nếu máy nhận thấy cảnh này cần phải chụp HDR, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi rằng có muốn xài HDR không. Nếu muốn thì bạn hãy chạm ngón tay vào thông báo đó để kích hoạt.

   [​IMG]

   Đừng quên sử dụng Advanced Interaction

   Chế độ này được gọi là "tương tác nâng cao". Trong BB OS 10.3.1, tính năng này sẽ cho phép chúng ta tắt hoàn toàn màn hình khi bạn lật úp máy xuống một mặt phẳng nào đó, khá hữu ích những khi bạn đang ngồi làm việc hay đang đi ăn với bạn bè. Như vậy bạn vừa không bị phân tâm, lại kéo dài thời gian dùng pin. Ngoài ra, Advanced Interactions còn hỗ trợ thêm những tác vụ như cầm máy lên là tự mở khóa màn hình, lật úp máy để im lặng.

   Bạn có thể bật tắt những chế độ này bằng cách vào Settings > Advanced Interactions.

   [​IMG]

   Kéo dài thời gian dùng pin bằng cách chỉnh quyền chạy nền

   Từ BlackBerry OS 10.2 trở đi các ứng dụng có một quyền gọi là "Run in Background". Quyền này cho phép app tiếp tục chạy ngay cả khi bạn đã thoát ra màn hình chính và khung Active Frame của app không xuất hiện. Những ứng dụng này còn được người dùng BlackBerry gọi là app "headless".

   Lên đến OS 10.3.1, BlackBerry bổ sung thêm một quyền nữa được gọi là "Run When Minimized". Nó cho phép ứng dụng tiếp tục thực hiện các tác vụ của nó như bình thường ngay cả khi bạn đã thu nhỏ app này (tức là quay trở lại màn hình).

   [​IMG]
   Để kéo dài thời gian sử dụng pin cho chiếc điện thoại của chúng ta, bạn nên cân nhắc tắt bớt quyền này đi đối với những app không sử dụng thường xuyên. Theo trang hỗ trợ của BlackBerry thì điều đó sẽ giúp cải thiện thời lượng pin rất nhiều đấy nhé. Bạn có thể tắt bật những quyền này của từng ứng dụng trong phần Settings > Security and Privacy > Application Permissions.

   Trộn hai thư mục ngoài màn hình lại với nhau

   Ở hệ điều hành BB 10 chúng ta có thể nhóm các ứng dụng thành nhiều thư mục khác nhau để tổ chức gọn gàng hơn, dễ tìm hơn bằng cách kéo icon này đè lên icon khác. Nhưng còn nếu bạn kéo thư mục này chồng lên thư mục khác thì sao? BB 10 khi đó sẽ trộn cả hai thư mục này lại thành một, cho phép bạn đặt tên mới và tự xóa thư mục cũ đi trong tích tắt. Bạn không cần phải di chuyển từng icon ra ngoài một cách thủ công rồi lại đưa vào thư mục mới nữa.

   Tính năng này hữu ích khi bạn lỡ tạo nhiều folder cho cùng một nhóm app, ví dụ như Game 1, Game 2, hoặc bạn chỉ đơn giản là muốn trộn 2 folder lại cho tiện hơn. Đây chẳng phải là một thứ quá to tát nhưng nó góp phần là cho việc sử dụng máy thường ngày của chúng ta dễ hơn, và mình đánh giá cao điều đó. Cách làm chi tiết anh em có thể xem video trên.


   TBiT (theo Tinh tế)​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...