1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi cannie_33, 26/8/19.

0/5, 0 phiếu

  1. cannie_33 TBit-Member

   Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố từ ngày 16/8/2019, gây ảnh hưởng đến đường truyền kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế. Theo dự kiến, phải đến ngày 3/9 sự cố này mới được khắc phục xong

   AAG-gap-su-co.jpg
   Tuyến cáp quang biển quốc tế

   Tuyến cáp quang biển AAG được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 tuy nhiên trong những năm qua, tuyến cáp này liên tục gặp sự cố và được nhiều lần bảo dưỡng gây gián đoạn dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

   Vào tối ngày 22/8, đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã chia sẻ rằng: tuyến cáp quang biển Asia – America Gateway (AAG) đã gặp sự cố, gây gián đoạn liên lạc hướng từ Tp. Hồ Chí Minh đi HongKong trên tuyến. Cụ thể, thời điểm tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố là vào khoảng từ 6 – 7h ngày 16/8/2019.

   Những ngày gần đây, một số người dùng Internet Việt Nam cho biết họ gặp khó khăn khi sử dụng các dịch vụ Facebook, Gmail, Youtube, … thậm chí, cả việc truy cập vào các trang mạng quốc tế cũng tải trang khá chậm.

   Vị đại diện ISP này cũng cho hay, nguyên nhân xảy ra sự cố vào ngày 16/8/2019 trên tuyến cáp quang biển AAG này là do lỗi nguồn tại vị trí cách trạm bờ Vũng Tàu 124,5 km.

   Với việc AAG tiếp tục gặp sự cố, kế hoạch sửa chữa sẽ được tiến hành trong thời gian tới cũng như đã thông tin đến các ISP tại Việt Nam. Thời gian bắt đầu dự kiến vào 7h sáng ngày 29/8/2019, tàu sửa chữa sẽ đến vị trí cáp lỗi. Đến 22h ngày 30/8/2019 sẽ hoàn thành mối hàn đầu tiên và dự kiến mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành vào ngày 3/9/2019. Như vậy, phải đến hơn 12 ngày nữa tức sau dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, sự cố này mới được xử lý xong, khôi phục hoàn toàn các kênh truyền trên tuyến cáp.

   AAG-gap-su-co1.jpg
   Sự cố cáp AAG đến 3/9/2019 mới được khắc phục hoàn toàn

   Được biết, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG có chiều dài 20.191 km với dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây. AAG là tuyến cáp quang đầu tiên kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ và sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM). Tuyến cáp quang biển này được đưa vào khai thác từ 2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (TungKu), HongKong (South Lantau), Philipines (Currimao) và Hòa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

   Trên thực tế, việc thường xuyên xảy ra sự cố về cáp quang biển trong nhiều năm nay đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc trao đổi, liên hệ với khách hàng và đối tác. Trước tình hình đó, CDN được xem giải pháp “cứu cánh” hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách nhanh chóng và bảo mật nhất, giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

   Trải nghiệm CDN miễn phí trong 7 ngày tới ngay hôm nay!

   Tổng hợp
    
   Chỉnh sửa cuối: 16/9/19
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...