1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Adobe ra bản Lightroom dành cho điện thoại Android

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 15/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-SMod

   Adobe vừa phát hành phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom miễn phí dành cho những chiếc điện thoại chạy Android.

   [​IMG]

   Khoảng 1 năm sau khi phát hành Lightroom dành cho iOS, mới đây Adobe đã chính thức phát hành phiên bản Lightroom dành cho điện thoại Android và người dùng có thể tải về hoàn toàn miễn phí. Adobe thông báo hãng chỉ mới hỗ trợ phiên bản dành cho điện thoại Android còn bản dành cho tablet đang được phát triển. Adobe Lightroom dành cho Android hỗ trợ các phiên bản Android từ 4.1 trở lên và sau khi bạn cài đặt ứng dụng cùng với các công cụ đi kèm sẽ tiêu tốn khoảng 8GB bộ nhớ trong, do đó Adobe khuyến cáo người dùng nên chuẩn bị sẵn 8GB bộ nhớ trong còn sử dụng được (lưu ý là bộ nhớ trong chứ không phải thẻ nhớ) cùng với bộ xử lý 4 nhân tối thiểu 1.7 GHz để việc sử dụng phần mềm được ổn định.

   Cũng giống với iOS, Lightroom trên Android cho phép bạn tải về miễn phí nhưng phần mềm yêu cầu phải có tài khoản Creative Cloud để sử dụng (giá 10 USD/1 tháng). Lightroom trên Android cho phép bạn đồng bộ các thiết lập chỉnh sửa giữa điện thoại và trên máy tính Windows và Mac(yêu cầu Lightroom 5.4 trở lên), tự động import hình ảnh từ điện thoại lên máy chủ Creative Cloud để có thể chỉnh sửa tiếp trên máy tính. Lightroom phiên bản cho di động vẫn có các tùy chọn cơ bản như độ màu, độ phơi sáng hay độ tương phản nhưng những tùy chọn thiết lập do bạn tạo ra hoặc mua từ VSCO sẽ tạm thời chưa sử dụng được.

   [​IMG]

   Cũng giống như bản trên iOS, Lightroom dành cho Android có khả năng xử lý file ảnh RAW nhưng phần mềm chỉ tải về một file nén dạng xem trước của bức ảnh gốc (mức độ nén khoảng 5%, chiều ngang 2560 pixel và dung lượng khoảng 1-2 MB) nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lưu lượng nếu người dùng sử dụng 3G.

   Bạn đọc có thể tải về Adobe Lightroom dành cho điện thoại chạy Android tại đây. Lưu ý ứng dụng này chỉ tương thích với một số thiết bị Android (vì yêu cầu phần cứng) và một số khu vực không hỗ trợ.


   TBiT (Theo Engadget)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...