1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

AMD phát triển bộ xử lý G-Series để cân bằng hiệu năng, giá thành và năng lượng thiết bị nhúng

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi meo1725, 27/2/16.

0/5, 0 phiếu

  1. meo1725 TBit-Member

   Tại sự kiện Embedded World 2016, AMD đã giới thiệu thế hệ 3 của các SoC AMD Embedded G-Series và SoC Embedded G-Series LX, cung cấp cho khách hàng một danh mục mở rộng các hoạt động tùy chọn. Các dịch vụ mới nhất mở rộng khả năng phát triển để mở rộng nền tảng x86, bắt đầu với các SoC AMD Embedded G-Series tầm thấp, có pin tương thích với các thiết bị sử dụng SoC G-Series thế hệ cũ. Ngoài ra, hôm nay AMD còn muốn công bố hai SoC mới, đầu tiên là SoC AMD Embedded G-Series thế hệ 3 cho hiệu năng cao hơn có tên mã “Prairie Falcon”, thứ hai là SoC có tên mã Brown Falcon, được giới thiệu là cho khả năng tương thích pin dành cho bộ xử lý G-Series với SoC AMD Embedded R-Series có hiệu năng cao hơn.

   [​IMG]

   Các sản phẩm mới mở rộng trên khả năng hoạt động với năng lượng thấp của nền tảng SoC AMD Embedded G-Series từng đoạt giải thưởng, mang lại hiệu năng ổn định, năng lượng và giá thành trên CPU, GPU, đa phương tiện và I/O điều khiển phần cứng, giúp giảm chi phí phát triển cho các khách hàng của AMD. Cùng với nhau, những bộ xử lý G-Series mới cung cấp trải nghiệm đồ họa phong phú và chân thực trên một phạm vi rộng lớn của các nền tảng, từ tầm thấp cho đến những game thông thường, bảng hiệu kĩ thuật số, xử lý hình ảnh, và nền công nghiệp điều khiến.

   “SoC AMD Embedded G-Series mới nhất cung cấp bổ sung cho khách hàng một loạt các giải pháp nhúng chủ đạo, trong đó bao gồm hai SoC có hiệu năng cao như R-Series” Scott Aylor – Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc của AMD Enterprise Solutions cho biết: “Các SoC mới hơn đã giúp chúng tôi thực hiện cam kết để cung cấp cho các kĩ sư trong ngành thiết kế nhúng với một con đường phát triển đối với các cấp độ cao nhất của sức mạnh tính toán hiệu quả và khả năng đồ họa cũng như một đề xuất có giá trị mạnh mẽ cho một loạt các ứng dụng nhúng.”

   Bộ cân bằng hỗ trợ ngoại vi mới của G-Series với tùy chọn hiệu năng và hiệu quả năng lượng tổng thể được dự kiến sẽ gây một tác động trực tiếp với khách hàng của AMD cũng như hệ sinh thái thiết bị nhúng.

   “Thị trường thiết bị nhúng là một thị trường năng động, được kích hoạt bởi đồ họa nhập vai và những lợi ích đáng kể trong hiệu suất năng lượng và hiệu năng,” Shane Rau, IDC cho biết: “Sự ra đời của hệ thống linh hoạt trên các giải pháp chip (SoC) đó là khả năng tương thích của pin trong một loạt các sản phẩm dựa trên hiệu năng và giá thành, cùng với các gói phần mềm nhúng toàn diện. Các kĩ sư sản xuất được cung cấp một phạm vi lựa chọn lớn hơn nhiều trong việc môi trường xây dựng năng động và đồ họa phong phú trong hệ thống thế hệ tiếp theo.”

   [​IMG]

   SoC AMD Embedded G-Series thế hệ 3

   SoC AMD Embedded G-Series năng lượng thấp được thiết kế để cung cấp trải nghiệm đồ họa phong phú, chân thực với hiệu năng hệ thống mượt mà, tất cả trong một SoC nhỏ gọn, xử lý năng lượng hiệu quả với mức tiêu thụ điện năng thấp và băng thông bộ nhớ đáng kể cho các ứng dụng nhúng chủ đạo. Với khả năng tính toán và hiệu năng được năng cấp cực kì ấn tượng so với các thế hệ chip nhúng G-Series trước, sự bổ sung mới cho dòng sản phẩm này cực kì lý tưởng cho cấc thin client, đầu thu giải mã IP, TV, casino gaming, nền công nghiệp điều khiển và tự động hóa, biển quảng cáo kỹ thuật số, và mạng lưới thông tin liên lạc. Các mô hình mới bao gồm nhân CPU x86 “Excavator” và đồ họa Graphics Core Next (GCN) thế hệ 3 với khả năng hỗ trợ OpenGL ES, OpenCL™, DirectX® 12, và EGL. Đối với sự linh hoạt trong thiết kế, các SoC Embedded G-Series thế hệ 3, và SoC AMD Embedded R-Series được giới thiệu vào mùa thu năm ngoái cũng được tương thích pin.

   Thông số kĩ thuật và tính năng của gia đình SoC AMD Embedded G-Series thế hệ 3
   • Lên đến 2 nhân “Excavator” x86
   • Đồ họa AMD Radeon™ (Lên đến 4 GCN đơn vị tính toán)
   • 4K x 2K H.265 decode (10-bit tương thích trên các thiết bị được lựa chọn) & đa dạng mã hóa và giải mã
   • Công nghệ nhiều màn hình - HDMITM 2.0, DP 1.2, eDP 1.4
   • 6~15W Thiết kế tản nhiệt nguồn (Thermal Design Power – TDP)
   • Lên đến 2 kênh DDR4/DDR3
   • Tích hợp bộ xử lý AMD Secure
   • Tuổi thọ dự kiến lên đến 10 năm

   Gia đình SoC Embedded G-Series LX

   Embedded G-Series LX là một SoC x86 mới với khả năng tiêu thụ năng lượng thấp với hiệu năng tốt và mức giá phải chăng cùng với các tính năng đa phương tiện và khả năng hiển thị tiên tiến. G-Series LX có tính năng “Jaguar” trên nhân CPU với khả năng hỗ trợ cho Error Correcting Memory (ECC) và GCN, cũng như hỗ trợ DirectX® 11.2, OpenGL 4.3, và OpenCLTM 1.2. SoC Embedded G-Series LX lý tưởng cho nhiều ứng dụng, bao gồm cả các điểm nhấn bán hàng thiết bị đầu cuối, biển báo kỹ thuật số, arcade gaming, và nền công nghiệp điều khiến. AMD Embedded G-Series LX sử dụng socket FT3b giống như người tiền nhiệm của nó có tên mã “Steppe Eagle” cung cấp một lộ trình chuyển đổi có hiệu năng cao hơn cho các khách hàng của AMD Geode™.

   Thông số kĩ thuật và những tính năng chính của G-Series LX

   • 2 nhân “Jaguar” x86
   • Đồ họa AMD Radeon™ Graphics Core Next (GCN)
   • Mã hóa và giải mã nhiều định dạng
   • Công nghệ hỗ trợ nhiều màn hình - HDMITM 2.0, DP 1.2, eDP 1.4
   • 6~15W TDP
   • Đơn kênh DDR3
   • Bộ xử lý AMD Secure
   • Công nghiệp nhiệt độ - Mở rộng nhiệt độ SKU
   Những SoC AMD Embedded G-Series thế hệ 3 đầu tiên sẽ có mặt với các dịch vụ khác theo kế hoạch trong quý đầu tiên và thứ hai của năm nay. Các sản phẩm AMD Embedded G-Series LX đầu tiên được dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng Ba.

   Nguồn: Techrum
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...