1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Apple: “Tắt các ứng dụng đang chạy trong iOS không giúp tiết kiệm pin và đỡ lag hơn”

Thảo luận trong 'Sử dụng điện thoại - máy tính bảng' bắt đầu bởi Admin, 12/3/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Trên thực tế việc tắt các ứng dụng iOS đang chạy bằng multitasking còn khiến cho thiết bị của bạn tốn pin hơn.

   Rất nhiều người tin rằng việc sử dụng tính năng multitasking của iOS, để ép đóng các ứng dụng đang chạy sẽ giúp thiết bị của họ tiết kiệm pin hơn hoặc cải thiện tốc độ khi mà chiếc iPhone bỗng dưng trở nên chậm hoặc lag. Tuy nhiên sự thật có vẻ không phải như vậy.
   [​IMG]

   Phó chủ tịch cấp cao quản lý công nghệ phần mềm của Apple, ông Craig Federighi cho biết: “iOS sẽ tự động đóng các ứng dụng khi nó cần nhiều bộ nhớ hơn để chạy các ứng dụng khác. Và sự thật là các ứng dụng chạy đa nhiệm của bạn không hề được chạy ở chế độ nền, mà iOS đã đóng băng ngay từ khi bạn rời khỏi ứng dụng đó và chỉ được kích hoạt khi bạn quay trở lại”.

   “Chỉ trừ các ứng dụng như nghe nhạc, ghi âm, định vị hay Skype. Tất cả các ứng dụng được phép chạy nền, sau này sẽ được đặt một biểu tượng bên cạnh biểu tượng pin để bạn có thể biết ứng dụng nào đang trong chế độ chạy nền”.

   Thậm chí việc tắt các ứng dụng đang chạy nền còn có thể khiến cho thiết bị của bạn tiêu hao nhiều pin hơn. Vì khi đã tắt các ứng dụng đó, việc khởi chạy lại sẽ làm cho hệ thống phải load lại dữ liệu vào RAM. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn pin hơn.

   Apple cũng cung cấp cho bạn một công cụ để có thể biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều pin nhất. Bạn có thể vào Settings > Battery và kéo xuống mục Battery Usage. Tại đây sẽ có danh sách các ứng dụng ngốn pin nhất được thống kê theo 24 giờ hoặc 7 ngày.

   Nếu là các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể hạn chế bằng cách không cho phép nó xuất hiện trong Background App Refresh (đây là các ứng dụng được phép chạy ngay cả khi bạn đã thoát ra khỏi ứng dụng đó).

   Tính năng multitasking dùng để force quit một ứng dụng nào đó đang chạy, chỉ nên được sử dụng khi bạn muốn tắt một ứng dụng khi bị treo hoặc bị lỗi.


   Theo Tri Thuc Tre. Tham khảo: macrumors
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...