1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
    Ẩn thông báo
  2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
    Ẩn thông báo

Bạn có biết món bún cá Châu Đốc ?

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 12/11/18.

0/5, 0 phiếu

    1. tuvynguyen09 TBit-Member

      Nhắc đến món chả cá nha trang ở sài gòn thì đã quá quen thuộc. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn món bún cá Châu Đốc ngon không kém.

      Cùng với bún cá Châu Đốc (An Giang), bún cá Kiên Giang đã tạo thành hai thương hiệu nổi tiếng khắp các tỉnh thành miền Tây Nam bộ. Ngồi ngắm cảnh biển trong khí hậu mát mẻ của buổi sớm mai hay chiều tà, thưởng thức một tô bún cá thơm ngon, bất kỳ du khách nào cũng đều đã có lý do để quay lại Kiên Giang thêm một lần nữa.

      [​IMG]
      Món ăn như một bức tranh quê được kết hợp hài hòa giữa hương và vị. Ảnh: Huấn Phan.

      Không giống món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá Kiên Giang có nguyên liệu chính là những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây. Theo kinh nghiệm của các hàng bún cá ở Rạch Giá (Kiên Giang), cá được lựa chọn nấu bún phải là loại có lớp da trên thân màu đen, phần bụng màu trắng, lớn bằng cổ tay người lớn. Loại cá này cho thịt thơm, dai và có vị ngọt chứ không mềm và bở như cá nuôi.

      Cá sau khi làm sạch được cho vào nồi luộc chín, sau đó gỡ riêng phần thịt, xương rồi giã nát, cho vào túi lưới thả vào nồi ninh chung với các loại cá nhỏ để lấy nước dùng. Chính nhờ quá trình này nên nước dùng bún cá luôn có vị ngọt thanh tự nhiên khiến người ăn thích mê. Không chỉ có cá và nước dùng, bát bún cá Kiên Giang còn hấp dẫn người ăn nhờ phần trứng cá vàng ươm trên bề mặt. Vào mùa cá không có trứng, người dân ở đây thường lấy lòng đỏ trứng pha với tôm tươi bằm nhuyễn, đánh tơi và hấp chín. Chính thành phần này giúp món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng.


      Có thể nói, món ăn dân dã này như một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị. Màu trắng của cá, của bún được điểm xuyết thêm màu đỏ của tôm, vàng của trứng, sắc xanh của hành lá cùng hương thơm thoang thoảng khiến du khách chỉ muốn thưởng thức ngay. Tuy nhiên, món ăn sẽ đầy đủ hơn khi ăn kèm với đĩa rau sống cùng chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà.

      Món ăn này được bán nhiều trên các con phố ở Rạch Giá, Hà Tiên hay các vùng lân cận. Mỗi bát bún thường có giá rất mềm, chỉ từ 20.000 đồng, nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này nếu có dịp đến Kiên Giang. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua chả cá nha trang ở tphcm vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
       
      Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...