1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Bản quyền miễn phí phần mềm bảo mật Bitdefender Antivirus cho máy tính Mac

Thảo luận trong 'Phần mềm macOS (OS X)' bắt đầu bởi Đức Tùng, 3/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Đức Tùng TBit-Member

   Người dùng máy tính Mac giờ đây đã không còn “miễn nhiễm” với các phần mềm độc hại, bằng chứng là hàng loạt các mã độc nguy hiểm lây nhiễm trên hàng triệu máy tính Mac xuất hiện trong thời gian gần đây. Bài viết sau sẽ giúp những ai sử dụng máy Mac được an toàn hơn.

   Từng có quan niệm cho rằng người dùng máy tính Mac (bao gồm cả Macbook) của Apple sẽ được “miễn nhiễm” với virus và hacker chỉ nhắm đến người dùng sử dụng máy tính chạy Windows. Trên thực tế, quan niệm này không chính xác.

   Sở dĩ số lượng virus, mã độc... nhắm đến máy tính Mac ít hơn là bởi lẽ Windows chiếm phần lớn máy tính trên toàn cầu. Tuy nhiên, với xu thế hiện nay khi mà số lượng người sử dụng máy tính Mac và hệ điều hành OS X ngày càng tăng, hacker cũng đang dần chuyển mục tiêu sang tấn công máy tính Mac, do đó số lượng virus và các phần mềm độc hại trên OS X cũng có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều.

   Do vậy, việc trang bị cho máy tính Mac cùng hệ điều hành OS X của mình một phần mềm bảo mật để giúp máy tính chống lại sự xâm nhập của hacker và các phần mềm độc hại là điều rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh tin tặc hoạt động ngày càng mạnh mẽ và tinh vi như hiện nay.

   Bitdefender Antivirus, sản phẩm của hãng bảo mật danh tiếng Bitdefender, là một trong những phần mềm bảo mật hàng đầu dành cho hệ điều hành OS X của Apple.

   Hướng dẫn đăng ký bản quyền và cài đặt phần mềm

   Mặc định, Bitdefender Antivirus trên máy tính Mac chỉ cho phép sử dụng thử trong 30 ngày, trong khi đó sản phẩm có giá bản quyền 39,95USD cho một năm sử dụng.

   Hiện tại, hãng bảo mật Bitdefender đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền của phần mềm miễn phí với hạn dùng lên đến 6 tháng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

   - Đầu tiên download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

   - Tiếp theo truy cập vào đây. Sau khi truy cập vào trang web, bạn kéo xuống phần cuối trang, tìm đến mục “Don’t forget to protect your Mac! Get 6 months free of Bitdefender Antivirus for Mac”. Tại đây, bạn điền địa chỉ email vào khung trống, đánh dấu vào tùy chọn “I’m not a robot”, sau đó nhấn nút “Get Free License”.
   [​IMG]
   - Chờ trong giây lát, một email được Bitdefender gửi đến hộp thư mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng hộp thư Gmail, email của Bitdefender sẽ nằm trong tab “Quảng cáo”. Trong email sẽ chứa mã bản quyền để kích hoạt phần mềm.

   - Tiến hành cài đặt phần mềm từ file đã download được ở trên. Sau khi cài đặt phần mềm, từ giao diện chính, bạn kích vào thông tin số ngày còn lại hiển thị ở phần dưới giao diện phần mềm (phần khoanh đỏ trong hình minh họa ở dưới).

   [​IMG]
   Từ hộp thoại hiện ra sau đó, nhấn vào nút “Enter Key”, sau đó điền đoạn mã bản quyền có được ở trên vào hộp thoại rồi nhấn “Activate” để kích hoạt bản quyền phần mềm.

   [​IMG]
   Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng Bitdefender Antivirus trên máy tính Mac của mình với bản quyền lên đến 6 tháng, thay vì chỉ 1 tháng như mặc định.

   Một vài tính năng nổi bật của Bitdefender Antivirus dành cho Mac:

   Tương tự phiên bản dành cho Windows, Bitdefender cũng trang bị cho phần mềm Antivirus phiên bản dành cho Mac của mình nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ, giúp bảo vệ máy tính chống lại sự xâm nhập của hacker và các phần mềm độc hại.

   Ưu điểm lớn nhất của phần mềm là hoạt động cực nhẹ nhàng và mượt mà. Bitdefender Antivirus được đánh giá là một trong những phần mềm bảo mật nhẹ nhất dành cho OS X, khi chỉ chiếm không đến 1% hiệu suất hoạt động của CPU.

   Ngoài ra, phần mềm còn trang bị các tính năng nổi bật khác, như:

   - Chế độ bảo vệ thời gian thực, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của hacker từ bên ngoài và các phần mềm gây hại, phần mềm gián điệp. Kiểm tra sự an toàn của file download được từ Internet và file đính kèm trong email trước khi kích mở nội dung của chúng.

   - Tích hợp công nghệ bảo mật mới nhất của Bitdefender, giúp phần mềm mạnh mẽ hơn.

   - Nhẹ nhàng và hiệu quả.

   - Tự động cập nhật cơ sở dữ liệu để có thể bảo vệ máy tính tốt nhất.

   - Ngăn chặn việc lây nhiễm những phần mềm độc hại không dành cho Mac (ẩn chứa trên máy tính Mac) trong trường hợp sao chép dữ liệu từ máy Mac ra các máy tính bên ngoài (Windows).

   Theo Dân Trí
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...