1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Bảng xếp hạng Quảng cáo YouTube khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 26/9/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Bảng xếp hạng Quảng cáo YouTube khu vực Châu Á – Thái Bình Dương từ Liên hoan Quảng cáo Spikes 16 đến Spikes 17

   Vào ngày 25/09/2017 vừa qua, Google công bố Bảng xếp hạng Quảng cáo YouTube trong vòng 12 tháng kể từ Liên hoan Quảng cáo Spikes châu Á năm 2016 đến năm nay. Danh sách này bao gồm tốp 10 những quảng cáo hàng đầu trên YouTube khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã gây được tiếng vang lớn cho người xem thông qua sự kết hợp giữa sự ưa chuộng của công chúng và hoạt động quảng cáo.

   Liên hoan Quảng cáo Spikes là thời điểm để tôn vinh sự sáng tạo của các thương hiệu cùng công ty quảng cáo trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Và danh sách trong Bảng xếp hạng này tôn vinh các thương hiệu đã tạo ra những video quảng cáo hấp dẫn khiến người dùng sẵn sàng chọn xem chúng - lượt xem lên đến hàng triệu lần trong 12 tháng vừa qua.

   Khu vực Đông Nam Á nổi lên như là một cỗ máy sáng tạo mạnh mẽ với 7 trong số 10 quảng cáo trong danh sách được bình chọn. Đó là Việt Nam (4), Thái Lan (2) và Phillipin (1). Các thương hiệu ở khu vực Đông Nam Á đã nắm bắt xu hướng quảng cáo video trực tuyến và kết hợp với những đặc trưng địa phương - như hai quảng cáo đến từ Việt Nam đều nói về chủ đề Tết - là minh chứng của sự thành công mà thương hiệu có thể gặt hái bằng cách khai thác vào các ngày lễ quốc gia, miễn là phù hợp về mặt văn hóa địa phương.

   [​IMG]

   Ở vị trí dẫn đầu, Vinamilk đã thực sự thành công với việc sử dụng lại giai điệu phổ biến nhất năm 2015 của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Sự kết hợp giữa chủ đề kinh điển - chuyện mẹ chồng nàng dâu và sự sáng tạo trong lời bài hát đã làm nên một quảng cáo đầy tính giải trí và gây hấp dẫn.

   [​IMG]

   Những yếu tố tiêu biểu làm nên thành công của các quảng cáo trong bảng xếp hạng:


   Kể câu chuyện, không bán hàng. Điểm chung của các quảng cáo này chính là họ đều kể chuyện bằng nhiều hình thức khác nhau. Giống như Vinamilk, các thương hiệu châu Á biết rằng mọi người tìm đến YouTube là để giải trí hay để tiếp nhận thêm thông tin chứ không phải dành cho việc “mua bán”. Tất cả quảng cáo trong danh sách đều giải quyết vấn đề này theo nhiều cách, với nhiều hình thức và độ dài khác nhau. Từ quảng cáo dài bốn mươi sáu giây cho tới dài hơn ba phút, danh sách này cho thấy rằng chỉ cần các nhãn hàng đưa ra được một câu chuyện tuyệt vời thì khách hàng sẽ vẫn chọn xem cho dù nó dài hay ngắn.

   Giai điệu bắt tai. Các nhãn hàng Châu Á hiểu rằng quảng cáo sẽ mất đi quyền lực nếu như nó không có giai điệu. Tất cả quảng cáo thuộc danh sách này đều dùng âm nhạc để giữ cho câu chuyện trở nên uyển chuyển và thu hút người xem. Thậm chí, 6 trong 10 quảng cáo còn tạo ra những video ca nhạc riêng để tương tác với khán giả của họ. Với hơn 95% quảng cáo YouTube đều có âm thanh, giai điệu, các nhãn hàng Châu Á có thể tự tin rằng thông điệp của họ sẽ được truyền tải đi khi đặt quảng cáo trên YouTube.

   Hiểu rõ đối tượng. Đừng chỉ nghĩ YouTube là phương tiện mới nên những cách quảng cáo cũ sẽ không còn áp dụng vào được. Hiểu rõ đối tượng chính là nền tảng để tạo ra quảng cáo khiến mọi người chọn xem nó, bất kể nó offline hay online. Trong bảng xếp hạng này, chúng ta đều thấy 6 trong 10 nhãn hàng đều chọn cách sử dụng người nổi tiếng xuất hiện trong quảng cáo để giúp họ thu hút những đối tượng mà họ nhắm đến trên YouTube.

   Bài viết: BinhDa - Tham khảo: Google
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...