1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Barack Obama trở thành vị tổng thống Mỹ đầu tiên viết chương trình máy tính

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 9/12/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]

   Hôm nay, Barack Obama đã trở thành vị tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ tham gia viết phần mềm máy tính nhằm cổ vũ cho tuần lễ giáo dục khoa học máy tính, sự kiện thường niên do tổ chức Code.org khởi xướng. Dù phần mềm do tổng thống viết khá đơn giản, chỉ là đoạn mã vẽ hình vuông trên màn hình viết bằng công cụ Blocky của Google, nhưng hành động trên khá thú vị và gởi một thông điệp tới mọi người rằng "ai cũng có thể lập trình."

   Hadi Partovi, đồng sáng lập tổ chức phát triển khoa học máy tính Code.org cho biết: "Lập trình luôn bắt đầu từ những thứ đơn giản. Không ai có thể tại nên một trò chơi phức tạp từ khi mới bắt đầu." Hồi năm ngoái, cũng trong tuần lễ khoa học máy tính, tổng thống Obama cũng đã đăng tải một đoạn video trên Youtube nhằm cổ vũ cho chương trình, kêu gọi mọi người học tập viết code và hy vọng điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của khoa học máy tính trên toàn thế giới.

   Tuần lễ giáo dục khoa học máy tính là sự kiện thường niên do tổ chức Code.org tổ chức với nhiều hoạt động khác nhau. Trong ngày hôm nay, 20 học sinh trung học đã được mời tới Nhà Trắng để cùng tổng thống Obama học viết phần mềm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Partovi cho viết rằng tổng thống Obama đã dành phần lớn thời gian để tiếp xúc với từng học sinh và hoàn thành một số bài tập lập trình bằng công cụ Blocky của Google, viết một vài dòng lệnh bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript.
   Nguồn: Tinh tế​
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...