1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Bí quyết chọn tên miền hoàn hảo cho Website của bạn

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 27/6/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   Bao lâu nay từ khách hàng, lập trình viên, đối tác khi chọn mua tên miền đều nát óc suy nghĩ chọn sao cho hợp lý, hài hòa. Nhưng từ giờ thì hãy tạm biệt cơn đau đầu khi phải lựa chọn tên miền đi vì mình sẽ chia sẻ cho các bạn câu thần chú chọn link hiệu quả: Chỉ với 5 từ này: Trúng, đúng, độc, gọn, dễ!

   [​IMG]

   Trúng là như thế nào?
   - Tên miền phải đánh trúng đúng tâm lý khách hàng
   - Tên miền phải nêu bật được hoạt động của doanh nghiệp
   - Tên miền phải đánh trúng thị trường đang nhắm đến
   '+ Tâm lý khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm cái gì nó thật tinh giản, thật hàm xúc, khi đọc tên miền là có thể biết chắc trang cung cấp cho mình cái gì.
   '+ Một tên miền hay mà lại không dính dáng gì đến hoạt động của doanh nghiệp, sẽ làm cho hình cảnh công ty bị lu mờ. Và người ta sẽ nghĩ ngay đến một cái gì mà họ suy diễn ra thay vì đánh giá đúng thực chất về hoạt động doanh nghiệp của mình
   '+ Thị trường mình đang nhắm đến là gì? Nếu nhắm đến người nước ngoài, thì ta nên đặt tên sao cho hướng đến người nước ngoài, như tên bằng tiếng anh, đuôi là .com/ ... vân vân và mây mây

   Đúng là ra sao?
   Đúng là không sai, là không gây nhầm lẫn.
   - Không gây ra nhầm lẫn về hoạt động doanh nghiệp
   - Không gây nhầm lẫn về sản phẩm dịch vụ mà mình đưa ra.
   - Không gây nhầm lẫn với các cái tên khác.
   - Không mang đến các vấn đề rắc rối dở khóc dở cười mà người dùng và quản trị trang gặp phải.

   Độc nữa, nó là gì?
   Không thể thiếu được các cái tên thật độc, lạ và không gây nhầm lẫn cho người khác. Tất nhiên đừng đặt những cái tên như : "ngoi_trong_toilet_gao_thet_ten_em",... tuy nó độc nhưng lại không đáp ứng được các yêu cầu khác.

   Gọn đến ngưỡng nào?
   Tên miền em khuyến cáo nên đặt 2-3 từ cô đọng, hàm xúc. Nếu bạn có thể nghĩ được từ nào gọn hơn mà đảm bảo được các yếu tố trên, không bị trùng thì quá tuyệt vời !

   Dễ là dễ cái gì?
   Dễ là dễ nhớ. Nhớ là nhớ cái gì? Đó là nhớ đến cái hoạt động công ty, nhớ đến vấn đề mà họ đang có nhu cầu và ghi nhớ lâu trong quá trình duyệt web của họ. Ở Việt Nam người ta thường hay có thói quen lưu vết trên trình duyệt, nhưng ở nước ngoài, họ thường xuyên xoá cache, lịch sử web và không lưu lại để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh bị tấn công.

   [​IMG]

   Sẽ không hay lắm nếu họ không nhớ được chính xác trang web của chúng ta là gì, khiến chúng ta mất đi khách hàng mà chỉ vì lý do không đáng có. Đó là những gợi lý của mình để giúp các bạn có một cái tên miền thật sự hoàn hảo, nhưng còn để hoàn hảo hơn nữa, thì bạn có thể nhờ thêm cả Google để trợ thủ nhé

   Kết
   Quả thật thì tên miền là vấn đề nhiều khi mình không phải quan tâm nhiều, nhưng khi mình làm sản phẩm thì không thể không khỏi suy nghĩ về một cái tên miền nào thật sự ấn tượng và mang lại thịnh vượng cho mình được. Chúc các bạn nghĩ ra một tên miền thật hay, hoàn hảo và ưng ý cho mình.
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
  2. tranvantamsbo94

   tranvantamsbo94 TBit-Member

   Điểm:
   99ß
   Cái này khá là khó, nhiều khi ngồi cả ngày cũng không nghĩ ra luôn ý, mà lúc nghĩ ra rồi lại bị đăng kí trước rồi, thế là đành ngậm ngùi
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...