1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
    Ẩn thông báo
  2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
    Ẩn thông báo

TUT Bí quyết làm chả ốc bưu ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 7/12/19.

0/5, 0 phiếu

    1. tuvynguyen09 TBit-Member

      Trước khi biết giá chả cá thu nha trang thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách làm món chả nhưng không phải chả cá mà là chả ốc bưu. Cùng theo dõi nhé.

      [​IMG]


      1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
      • 250g thịt ốc mít hoặc ốc nhồi
      • 250g giò sống
      • 50g mỡ lợn
      • 2 củ hành khô
      • 5 chiếc lá lốt
      • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...

      2 Các bước thực hiện
      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cho nhả hết nhớt, rửa sạch. Đem luộc chín rồi khêu lấy phần thịt ốc. Nếu dùng ốc mít thì cắt làm đôi hoặc để nguyên. Nếu dùng ốc nhồi thì cắt làm 3 – 4 miếng cho vừa ăn.


      Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, lá lốt rửa sạch thái vụn. Mỡ đem thái hạt lựu nhỏ.


      Bước 2: Trộn các nguyên liệu với giò sống
      Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống. Chú ý, không cần nêm thêm mắm muối.


      Bước 3: Gói chả ốc
      Không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng hoặc gói thành những miếng lớn trong giấy bạc và bọc kín chả lại.


      Bước 4: Chiên chả ốc bươu
      Sau đó, cho chả vào xửng hấp chín, để thật nguội mới gỡ ra để chả không bị khô nước. Tiếp theo, chuẩn bị chảo ngập dầu, cho chả vào rán vàng các mặt, vớt ra và tắt bếp.


      3 Trình bày và thưởng thức
      Khi vớt chả ra, bạn thái miếng mỏng vừa, ăn nóng ngay khi vừa mới rán xong là ngon nhất. Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị và nguyên liệu tự nhiên, bạn sẽ có được món chả ốc chiên ngon bùi, lạ miệng.

      Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
      http://amthucsaigon.webnhom.com/kin...ng-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500
       
      Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...