1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Biến USB và thẻ nhớ thành bộ nhớ RAM để tăng tốc PC

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi Đức Tùng, 25/9/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Đức Tùng TBit-Member

   Trong thế giới công nghệ ngày nay thì hầu hết sinh viên cũng như người dùng máy tính đều sở hữu một chiếc USB. Vài người trong số đó còn sở hữu nhiều hơn 2 chiếc. USB được sử dụng để lưu trữ những dữ liệu quan trọng hoặc để chuyển file từ máy tính này sang máy tính khác. Nhưng ít ai biết được rằng chúng ta có thể sử dụng USB như RAM để tăng tốc máy tính.

   Đến đây chắc bạn đang sốt ruột để biết làm thế nào để biến 1 chiếc USB thành 1 thanh Ram đúng ko nào? Bạn sốt ruột cũng phải thôi bởi vì RAM là một phần quan trọng cho việc hoạt động hiệu quả của chiếc máy tính. Với ứng dụng ReadyBoost Feature tích hợp trong Windown, thì điều đó sẽ trở nên dễ dàng để giúp PC của bạn mạnh hơn và nhanh hơn.

   Để biến USB của bạn thành RAM, bạn phải chắc chắn rằng bạn có một chiếc USB có dung lượng trống là 4gb. Một chiếc USB 8gb hoặc lớn hơn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

   Bước 1: Cắm USB của bạn vào PC.​
   [​IMG]

   Bước 2: Bạn hãy lữu trữ dữ liệu cũ cần thiết trong USB vì nó cần cần được Format trước khi chuyển sang bước kế tiếp.

   Bước 3: Bây giờ vào My Computer và bấm chuột phải vào USB của bạn rồi chọn properties.

   Bước 4: Click vào thẻ Readyboost. Lúc này hãy đợi vài giây để chương trình phân tích USB của bạn. Tiếp đó bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh giống như thế này.​
   [​IMG]
   Bước 5: Click vào Use this Device. Chọn số Mbs mà bạn muốn sử dụng làm bộ nhớ RAM, sau đó click apply.
   Bước 6: Tiếp đến bạn sẽ nhìn thấy ReadyBoost đang cấu hình bộ nhớ đệm có tốc độ cao, khi quá trình hoàn tất hãy khởi động lại máy và cảm nhận sự khác biệt.

   Lúc nào bạn không muốn sử dụng USB để Làm ReadyBoost nữa bạn có thể tắt nó đi bằng cách tích vào "Do not use this device" và Ok thế là xong.

   Lưu ý: Một khi sử dụng tính năng ReadyBoost, bạn sẽ phải quen với việc Remove USB safely trước khi rút USB để tránh gặp rắc rối không đáng có.
   Nguồn:trickslove.com
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...