1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Bộ Microsoft Office mới có 2 phiên bản: Office 2016 cho desktop và Office for Windows 10 cho cảm ứng

Thảo luận trong 'Văn phòng - Học tập' bắt đầu bởi Admin, 23/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Sau khi sự kiện về Windows kết thúc, Microsoft lại tiếp tục nói về bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 dành cho các máy tính với chuột và bàn phím. Mặc dù mang cái tên như vậy nhưng bộ app này sẽ được ra mắt ngay trong nửa sau năm nay với giá chưa được tiết lộ. Ngoài ra, Microsoft còn phát triển thêm Office for Windows 10 nhắm đến thiết bị cảm ứng và bộ app này chỉ bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook (không có Access, FrontPage, InfoPath, Publisher...). Nó sẽ được cài sẵn miễn phí trên tất cả mọi điện thoại và tablet cỡ nhỏ chạy Windows 10, còn những máy khác có thể vào Windows Store để tải về.

   Giống Office for Android và iOS, bạn KHÔNG cần phải có gói Office 365 để biên tập và chỉnh sửa tài liệu bằng Office for Windows 10. Phiên bản Office này cũng sẽ có mặt trong bản Technical Preview sắp ra mắt của Windows 10.

   Chi tiết hơn về Office 2016 sẽ được Microsoft công bố trong "vài tháng tới", còn bên dưới là những gì hãng mô tả về Office for Windows 10.

   Khi Microsoft trình diễn Windows 10 trên smartphone vào hôm trước, họ dùng chữ "universal Word" để nói về trình biên tập văn bản mới. Hôm nay, trong bài post trên blog chính thức, quản lý trưởng Julia White của bộ phận Office tiếp tục sử dụng cụm từ này, đồng thời cho chúng ta xem giao diện của Office for Windows 10. Theo đó, nó rất giống bản dành cho iOS hay Android với phong cách phẳng và đơn giản, các nút, ribbon đều được thiết kế lớn dễ nhấn chứ không như Office 2013 hiện nay. Hãng tiết lộ thêm là các app văn phòng mới đã được thiết kế lại từ đầu để chạy trên Windows 10, và nó sẽ mang lại trải nghiệm thống nhất cho dù bạn đang dùng PC, smartphone hay tablet.

   Nói về Word for Windows 10, chúng ta có thêm tính năng mới là Insights for Office. Tính năng này sẽ hoạt động trong chế độ chỉ đọc của ứng dụng (Read Mode), và nó sẽ "mang lại những thông tin trực tuyến bổ sung như hình ảnh, trang web tham khảo và định nghĩa" của từ hoặc cụm từ đã chọn. Excel for Windows 10 thì hỗ trợ các ô kích thước lớn để thao tác dữ liệu dễ dàng hơn, trong khi PowerPoint thì có chế độ Ink Tool để bạn đánh dấu lên slide ngay trong lúc thuyết trình.

   OneNote for Windows 10 thì trông khá giống với bản trên iPad, còn Outlook Mail và Outlook Calendar for Windows 10 chính là trình duyệt email - lịch quen thuộc nhưng được làm lại để việc chạm bằng ngón tay trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài ra nó còn được tích hợp nhiều tính năng định dạng văn bản mạnh mẽ của Word, ví dụ như tạo bảng, chèn hình ảnh, dùng bullet point... để soạn thảo email.


   Vài hình ảnh của Office for Windows 10
   [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...