1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Các nhà khoa học quyết định nhích đồng hồ tận thế thêm 2 phút nữa

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 23/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Vào hôm thứ năm vừa qua (22/1/2015), các nhà khoa học vừa công bố quyết định nhích chiếc đồng hồ tận thế lên thêm 2 phút nữa. Vậy là thời điểm tận thế trên đồng hồ tượng trưng này chỉ còn cách có 3 phút. Lý giải cho lần nhích kim này, nhà nghiên cứu Kennette Benedict cho biết đó là do sự kết hợp giữa diễn biến thay đổi khí hậu không thể kiểm soát được cộng với các cuộc đua vũ khí hạt nhân trên quy mô lớn hiện nay chính là nguyên nhân chủ yếu đưa nhân loại đến bờ vực diệt vong.

   [​IMG]

   Benedict phát biểu: "Trong khi vẫn còn thời gian để hành động và nếu thực hiện những bước đi đúng đắn sớm nhất có thể, họ vẫn có thể ngăn chặn được thảm họa. Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã không thật sự thực hiện các hành động với tốc độ và quy mô cần thiết để bảo vệ công dân của họ trước các thảm họa tiềm tàng. Những sai lầm lãnh đạo có thể gây nguy hiểm cho mọi người trên Trái Đất."

   Đồng hồ tận thế (Doomsday Clock) là một chiếc đồng hồ mang tính hình tượng được các nhà khoa học thuộc tờ báo Bulletin of the Atomic Scientists (Bản tin khoa học nguyên tử) trực thuộc Đại học Chicago thành lập hồi năm 1947 nhằm đưa ra lời cảnh báo về hiểm họa hạt nhân trên toàn cầu. Theo đó, nguy cơ hạt nhân càng lớn thì chiếc đồng hồ này càng nhích về vị trí nửa đêm - đồng nghĩa với tình huống diễn ra chiến tranh hạt nhân toàn cầu, biến đổi khí hậu và sự bùng nổ công nghệ không thể kiểm soát sẽ xóa sổ con người ra khỏi hành tinh xanh - tận thế.

   Hình tượng đồng hồ tận thế được khởi xướng bởi 1 nhà nghiên cứu từng tham gia vào dự án Manhattan với nỗi quan ngại về việc con người sẽ dùng bom hạt nhân để tranh giành quyền lực trên thế giới. Quyền quyết định nhích kim chiếc đồng hồ này nằm trong tay ban lãnh đạo của Bản tin khoa học nguyên tử phối hợp với 1 hội đồng gồm 17 người từng đạt giải Nobel. Từ ngày thành lập đến nay, chiếc đồng hồ này đã trải qua 22 lần điều chỉnh kim.

   Cho tới ngày 10/1/2012, đồng hồ này cho biết chỉ còn 5 phút nữa là tới thời điểm nửa đêm và giờ đây chỉ còn có 3 phút. Hồi chiến tranh lạnh vào năm 1984, chiếc đồng hồ chỉ còn cách nửa đêm 3 phút và hồi năm 1953, khi Mỹ thử quả bom Hydro đầu tiên, thời gian này chỉ còn lại có 2 phút.
   TBiT (Theo Tinh tế)​
    
   Đang tải...
  2. dnxnguyen

   dnxnguyen TBit-Member

   Điểm:
   51ß
   Dành tặng món quà Đồng hồ cơ nam chính hãng cho bạn bè và mọi người với một ý nghĩa đặc biệt: " Mọi người hãy trân trọng và lưu giữ thời gian mà mình có ". Shop Đồng hồ Time chúng tôi dành tặng cho bạn những mẫu quà tặng Đồng hồ tinh tế và sang trọng :
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...