1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Cách gỡ phần mềm “cày” bitcoin chạy ngầm từ uTorrent

Thảo luận trong 'Bảo mật thông tin' bắt đầu bởi Admin, 9/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Cuối tuần qua uTorrent đã bị tố dụ người dùng cài phần mềm "cày" tiền ảo EpicScale trong bản cập nhật mới nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ EpicScale nếu đã lỡ tay cài đặt.
   Bước cài đặt EpicScale nằm ngay trong phần cài bản mới của uTorrent, và nếu không cẩn thận thì bạn đã đồng ý cài đặt phần mềm này mà không hay biết. EpicScale sử dụng CPU để "đào" tiền ảo, do vậy máy sẽ hoạt động nặng hơn.
   [​IMG]
   Để phát hiện máy có bị cài đặt EpicScale, bạn vào Task Manager của Windows và kiểm tra xem có tác vụ nào có tên EpicScale (hoặc EpicScale.exe *32) đang chạy hay không. Nếu có thì hay làm theo các bước sau để gỡ phần mềm này.
   [​IMG]
   Đầu tiên, hãy mở trình gỡ cài đặt (uninstaller) của EpicScale và gỡ ứng dụng này ra. Bạn vào Control Panel/ Program and Features, tìm tới EpicScale và chọn Uninstall.
   [​IMG]
   Tiếp theo, vào thưc mục C:\ProgramData\, tìm thư mục có tên EpicScale và xóa nó đi. Thư mục này cũng có thể bị ẩn, hãy vào phần Organize/File and Folder Options/View, bấm chọn ô "Show hidden files, folders and drivers". Thư mục EpicScale chứa các file còn lại, kể cả khi bạn đã gỡ cài đặt phần mềm.
   [​IMG]
   [​IMG]
   Tiếp theo bấm tổ hợp Windows + R, gõ regedit và bấm Ok để mở trình chỉnh sửa Registry. Tại đây bạn tìm vào phần HKEY_CURRENT_USER\Software, tìm mục EpicScale và xóa nó đi.
   [​IMG]
   Cuối cùng bạn vào HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run, nếu thấy mục EpicScale thì xóa đi.
   Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã xóa được hoàn toàn EpicScale khỏi máy tính của mình.
    
   Chỉnh sửa cuối: 22/8/16
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...