1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Cách sao lưu lại dữ liệu trên dòng điện thoại Asus Zenfone

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi Đức Tùng, 25/9/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Đức Tùng TBit-Member

   Đến với AsusBackup không chỉ giúp bạn có thể sao lưu/ phục hồi ứng dụng, game trên Asus Zenfone mà còn kèm theo cả dữ liệu phát sinh của chúng. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu dữ liệu trên Asus Zenfone. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn!

   [​IMG]
   Cách sao lưu dữ liệu trên Asus Zenfone "nhanh, gọn, lẹ"

   AsusBackup có tổng dung lượng sau khi đã cài đặt thành công trên máy khoảng 2,65MB (đã tính dữ liệu phát sinh) và do chính Asus phát triển. Nhìn chung, ứng dụng này hoạt động khá mượt cũng như rất trực quan, dễ dùng. Bạn sẽ không mất nhiều hơn 2 lần để tỏ tường mọi "ngóc ngách" của AsusBackup. Tuy nhiên, khi mở tiện ích này lên thì bạn phải mất vài giây để hệ thống quét tất cả ứng dụng, game mà bạn đã cài đặt trên Zenfone (nhanh, chậm tùy thuộc vào độ "vọc" của bạn).

   Tải AsusBackup tại đây!

   [​IMG]
   Đầu tiên, bạn hãy tải AsusBackup về máy (tải trên Zenfone hay máy tính đều được)

   [​IMG]
   Sau khi hoàn tất việc tải file về máy, các bạn cứ cài đặt như bình thường. Để tick chọn được ô xác nhận như hình thứ 3, bạn phải vuốt lên đọc hết điều khoản mà Asus đưa ra

   [​IMG]
   Giao diện chính trên AsusBackup

   Tại đây, các bạn sẽ có các tùy chọn chính như: mục Backup list/ Restore list (sao lưu và phục hồi dữ liệu),Data only/ Data and App (sao lưu dữ liệu/ sao lưu dữ liệu kèm ứng dụng), Sort by (tùy chọn hiển thị theo chữ cái,...) và cuối cùng là biểu tượng cột 3 chấm: Quick backup/ Last backup (tick chọn nhanh tất cả ứng dụng cần sao lưu/ tick chọn một trong những ứng dụng trước đó mà bạn đã restore), About (thông tin về Asusbackup).

   [​IMG]
   Cách sao lưu ứng dụng, game kèm dữ liệu

   Để tiến hành sao lưu một ứng dụng kèm dữ liệu nào đó, bạn chỉ việc tick chọn ở ô vuông đầu hàng tương ứng, còn nếu muốn tick chọn đồng loạt thì bấm vào cái biểu tượng như ảnh minh họa số 1 phía trên. Sau đó, bấm vào biểu tượng được khoanh tròn đỏ như hình thứ 2 để sao lưu. Tiếp theo, bạn phải đặt tên cho ứng dụng mà bạn cần sao lưu để sau này có muốn phục hồi cũng dễ tìm hơn (không đặt tên có ký tự đặc biệt).

   [​IMG]
   Đặt mật khẩu để việc bảo mật tốt hơn

   [​IMG]
   Giao diện phần Restore ứng dụng

   Tại đây, các bạn cũng có các tùy chọn như: chia sẻ ứng dụng, dữ liệu đã backup, xóa dữ liệu đã sao lưu trước đó và cuối cùng là biểu tượng dấu X sẽ giúp bạn hủy chọn các ô ứng dụng.

   [​IMG]
   Tiến hành phục hồi ứng dụng, dữ liệu

   Bạn chỉ cần chạm vào ứng dụng cần được Restore thì hệ thống sẽ hiển thị các xác nhận như hình minh họa phía trên để bạn làm theo. Theo đó, để bỏ qua một số câu hỏi thường lệ, bạn hãy tick vào ô "Do not show this message again" để có thể tiến thẳng đến phần điền mật khẩu phục hồi dữ liệu.

   [​IMG]
   Bấm vào ô Restore để khôi phục ứng dụng/ dữ liệu đã sao lưu trước đó

   [​IMG]
   Dữ liệu được sao lưu ở thẻ nhớ > ASUSbackup

   [​IMG]
   Biểu tượng ứng dụng AsusBackup ở ngoài giao diện ngăn kéo ứng dụng.

   Ngoài ra vẫn còn một số thủ thuật rất hay với dòng điện thoại Zenfone của Asus này mình sẽ chia sẻ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

   Chúc các bạn thành công!
    
   Chỉnh sửa cuối: 28/9/14
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
  2. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   397ß
   Đã hiểu:):). Nhiều người mình nghĩ sẽ khó hiểu. Mong có video hướng dẫn!!!
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...