1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Cách sử dụng Facebook Lite: Phiên bản Facebook nhẹ nhất hiện nay cho Android

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 2/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook được thiết kế dành cho các máy Android có bộ nhớ lưu trữ ít, sử dụng mạng di động 2G tốc độ thấp. Có thể nói, đây là phiên bản Facebook nhẹ nhất hiện nay cho nền tảng di động của Google.

   Cách đây ít ngày, Facebook vừa phát hành ứng dụng Facebook Lite, một phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook thông thường và được thiết kế cho các máy Android có bộ nhớ lưu trữ ít, sử dụng mạng di động 2G tốc độ thấp. Đây là một sự bổ sung tuyệt vời của mạng xã hội này, bởi mặc dù có ưu điểm là đầy đủ tính năng, ứng dụng Facebook chính thống có quá nhiều nhược điểm như chiếm dụng nhiều bộ nhớ, tải chậm, và bắt người dùng phải tải riêng Facebook Messenger để chat với bạn bè (nếu không muốn áp dụng thủ thuật này). Do đó, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Android giá rẻ, và kết nối Internet của bạn chỉ ở tốc độ 2G, Facebook Lite là một sự lựa chọn thay thế tốt cho ứng dụng Facebook chính thức. Facebook không phát hành phiên bản rút gọn này trên chợ Play Store. Do đó, nếu muốn sử dụng, trải nghiệm Facebook Lite, bạn cần tải thủ công file cài đặt về và cài lên thiết bị Android của mình.

   Để tải về và cài đặt, đầu tiên bạn truy cập đường link tải file APK của bản Facebook Lite mới nhất hiện nay tại đây (bản 1.3.0.5.11). Sau khi vào trang, bạn nhấn vào nút "Download", tức là "tải về".

   [​IMG]
   Sau khi truy cập link, hãy nhất nút Download để tải về.

   Nếu truy cập link tải từ trình duyệt web trên Android, bạn hãy mở file vừa tải từ Notification của Android để tiến hành cài đặt. Còn nếu truy cập link tải từ trình duyệt web trên máy tính, bạn kết nối điện thoại Android với PC bằng cáp MicroUSB rồi chép file APK vừa tải vào smartphone để cài.

   [​IMG]

   Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng email hoặc số điện thoại như thông thường và như vậy là đã có thể trải nghiệm Facebook theo "phong cách nhà nghèo". Dưới đây là một vài hình ảnh giao diện của Facebook Lite trên chiếc Galaxy Note thế hệ thứ nhất:

   [​IMG]
   Giao diện Facebook Lite.

   [​IMG]
   Giao diện Facebook Lite.


   TBiT (Theo Android Police)
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...