1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Cách tắt tính năng tự động phát video gây khó chịu của YouTube

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 23/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Mạng video YouTube mới đây vừa bổ sung thêm tính năng tự động phát video liên quan sau khi bạn xem hết đoạn clip trước đó. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tắt tính năng khó chịu này.

   YouTube gần đây vừa bổ sung thêm khá nhiều tính năng nhằm giúp người dùng trải nghiệm và tương tác tốt hơn với các video. Có thể kể đến một số bổ sung điển hình như hỗ trợ xem video 360 độ, ra phiên bản YouTube dành riêng cho trẻ em, hỗ trợ xem video từ nhiều góc camera...

   Tuy nhiên, không phải sự bổ sung nào của YouTube cũng được người dùng đón nhận, thậm chí một số thay đổi còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Điển hình trong số này phải kể đến tính năng tự động phát video liên quan (Autoplay) sau khi video đang phát kết thúc. Tính năng này hiện được áp dụng cho YouTube phiên bản web (trang youtube.com), và chưa rõ YouTube có mở rộng trên cả ứng dụng di động hay không.

   Mục đích của Autoplay là "lôi kéo" người dùng sử dụng YouTube càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là một trải nghiệm hay. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đơn giản chỉ muốn vào xem một vài video nào đó mà mình quan tâm, thì YouTube lại liên tục phát video này đến video khác một cách triền miên. Đó là chưa kể video tự phát chưa chắc đã là video mà bạn quan tâm.

   c61d5d07c1db9a422389e6415919128c.jpg

   Rất may là chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng tự động phát này để không còn bị làm phiền vào lần sau. Để tắt Autoplay, bạn truy cập vào youtube.com và mở xem một video bất kỳ nào đó. Ở giao diện xem video, bạn nhìn sang trên cùng góc phải cạnh dòng "Up Next" có một thanh trượt màu xanh với chữ Autoplay bên cạnh. Lúc này, bạn hãy để con trỏ chuột vào thanh trượt và click chuột trái để tắt. Sau khi tắt, YouTube sẽ nhớ thiết lập này nên ngay cả khi bạn khởi động lại trình duyệt hay máy tính thì tính năng tự động phát video cũng không còn được kích hoạt nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể không cần tắt Autoplay và dừng phát video gợi ý bằng cách nhấn vào nút Cancel khi xem xong video hiện tại.


   Chúc các bạn thành công!
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...