1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Cafe cùng Google - Dành cho các phụ huynh tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 16/5/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Hôm nay – ngày 16/05/2017, với dân số trẻ, Việt Nam là một trong những nước có mức độ thâm nhập internet cao: 52,3% so với mức trung bình của thế giới 50,1% và Châu Á 45,6%. Khi internet thâm nhập và công nghệ ngày càng sâu rộng vào cuộc sống của con người ở mọi lứa tuổi, kỹ năng về công nghệ và internet trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

   Ngày 16 và 18 tháng 05 năm 2017 tại TP. HCM, Google lần lượt phối hợp cùng trường trung học Trần Văn Ơn và trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi trao đổi, hỗ trợ các phụ huynh về kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ để hiểu, đồng hành và bảo vệ trẻ trong thời đại kỹ thuật số.

   [​IMG]

   Vào năm 2016, Google đã thực hiện khảo sát với 6.453 phụ huynh ở 10 nước tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Theo đó, gã tìm kiếm khổng lồ cho biết rằng, trẻ em tiếp xúc ngày càng sớm với môi trường internet và trung bình ở độ tuổi lên 9 thì trẻ đã có thể tiếp cận internet từ thiết bị riêng của mình. 22% trẻ sử dụng ít nhất hai thiết bị truy cập internet. Hai mối quan ngại lớn nhất của phụ huynh khi có con tiếp xúc môi trường internet: hiểm nguy đến từ người lạ và nội dung không phù hợp cho trẻ.

   [​IMG]

   Google tin rằng, về cách tốt nhất để bảo vệ trẻ, phụ huynh phải hiểu trẻ, đồng hành và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho trẻ. Tại buổi hội thảo Cafe cùng Google lần đầu được tổ chức tại Việt Nam dành cho các bận phụ huynh, đơn vị này cho biết sẽ cung cấp kiến thức sử dụng các ứng dụng hữu ích của Google giúp phụ huynh quản lý thời gian hiệu quả và đồng hành cùng trẻ trong các bài tập trên trường và hoạt động ngoại khoá. Google sẽ hướng dẫn thực hành các nguyên tắc về an toàn trên mạng và bảo vệ thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ trao đổi với các nhà sáng tạo nội dung cho trẻ trên mạng để hiểu thêm về những nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ em trong thời đại công nghệ số.
   [​IMG]

   Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ rằng, dựa theo khảo sát của Google đã có đến 70% phụ huynh cho biết họ đã nói chuyện với con về việc chia sẻ thông tin trên mạng. Google hiểu phụ huynh, dù ở thời đại nào cũng đều muốn tìm cách tốt nhất để phát triển và bảo vệ trẻ. Google tích cực hỗ trợ phụ huynh vận dụng các ứng dụng công nghệ hữu ích cho gia đình trong đời sống hàng ngày để có thể giao tiếp bằng “ngôn ngữ" của trẻ, tiếp cận với trẻ trong đúng môi trường mà trẻ đang sống ngày nay.
   Bài viết: BinhDa - Tham khảo: nhiều nguồn
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...