1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Cậu bé Ấn Độ 13 tuổi nghiên cứu công cụ hỗ trợ điều trị ung thư tụy sử dụng trí tuệ nhân tạo

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 22/9/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   Những ai chưa biết về bệnh ung thư tụy thì sẽ không khỏi giật mình trước những con số sau: Tỷ lệ sống sót qua 5 năm sau khi nhận chẩn đoán ung thư tuyến tụy cực kỳ thấp, chỉ khoảng 9%. Những bệnh nhân có thể sống sót qua 10 năm còn thấp hơn nữa, khoảng 1%. Điều đáng nói là ở chỗ suốt 40 năm trở lại đây, những con số ảm đạm này vẫn không được cải thiện đáng kể.

   Rishab Jain, một học sinh trung học cơ sở ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ đang muốn thay đổi điều đó. Và nếu bạn tự hỏi một cậu bé mới 13 tuổi có thể làm được gì, thì đây là câu trả lời của cậu.
   Jain đã chiến thắng một giải thưởng 25.000 USD từ Discovery Education 3M Young Scientist Challenge, trao cho phát minh trí tuệ nhân tạo PCDLS Net, giúp cải thiện việc theo dõi tuyến tụy trong quá trình xạ trị ung thư.

   [​IMG]

   Công cụ này cho phép xác định vị trí tuyến tụy trên phim chụp cắt lớp hoặc cộng hưởng từ, giúp các bác sĩ nhắm mục tiêu chính xác hơn vào vị trí các khối u ẩn nấp. Từ đó, hàng triệu tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân có thể được bảo tồn, hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của họ cũng được cải thiện.
   Dưới đây là câu chuyện của Rishab Jain, cậu bé lớp tám muốn trở thành một kỹ sư y sinh và một bác sĩ phẫu thuật trong tương lai:

    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
  2. hotamago

   hotamago TBit-Member

   Điểm:
   26ß
   Có những thắc mắc là tại sao topic trên tbit lại không phải ghi nguồn o_O
    
  3. Phạm Đạt

   Phạm Đạt TBit-Mod Thành viên BQT

   Điểm:
   1.004ß
   Nguồn trong video ấy bạn ;)
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...