1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Chi tiết về Fairphone 2: điện thoại dạng mô-đun, dễ dàng nâng cấp, giá khoảng 600 USD

Thảo luận trong 'Điện thoại di động khác' bắt đầu bởi Admin, 17/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Công ty khởi nghiệp từ Hà Lan là Fairphone vừa đưa ra những thông tin chi tiết về thế hệ thứ hai của chiếc điện thoại dạng mô-đun (module) đó là Fairphone 2. Thế hệ mới vẫn giữ lại kiểu thiết kế dạng mô-đun tức cho phép người dùng dễ dàng tháo lắp và nâng cấp từng bộ phận bên trong điện thoại (camera, loa, màn hình...), nó giống với Project Ara. Ngoài ra, vỏ của điện thoại cũng có thể được thay đổi, nó đóng vai trò là vỏ bảo vệ luôn chứ không cần phải gắn thêm ốp bảo vệ ngoài như smartphone thông thường.

   Mặt lưng của Fairphone 2 cho phép dễ dàng thay thế và nâng cấp với các cấp độ chịu lực khác nhau, nó có thể chịu được lực từ độ rơi khoảng 2 mét mà không bị ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong hay màn hình. Kể cả khi một số thành phần bên trong bị hỏng, người dùng cũng dễ dàng tháo ra và thay thế bởi các thành phần được lắp ráp theo mô-đun chứ không bị gắn chết.

   Về cấu hình, Fairphone 2 được trang bị màn hình 5" Full-HD với CPU Qualcomm Snapdragon 801, RAM 2GB, cài sẵn Android 5.0, hai khe SIM, bộ nhớ trong 32GB (có khả năng mở rộng) và pin 2420mAh. Không phải toàn bộ các thành phần bên trong là dạng modular (tức có thể tháo ra nâng cấp), Fairphone 2 có màn hình, pin, camera sau, loa, bộ nhận và phát tín hiệu là dạng modular. Hãng này cho biết Fairphone 2 sẽ có giá gần 600 USD.


   [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

   Theo Tinh tế. Nguồn: Fairphone
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...