1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Chi tiêu cho phần mềm bảo mật gia tăng tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 17/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Năm 2014 doanh thu phần mềm bảo mật ở Việt Nam đạt mức 16,6 triệu USD, với mức tăng trưởng 11,9% hàng năm, theo báo cáo mới nhất của IDC.

   [​IMG]
   IDC dự báo chi tiêu cho phần mềm bảo mật đạt tăng trưởng 11,8% trong 2015, trong đó sẽ chi nhiều hơn trên nền tảng điện toán đám mây.

   Theo kết quả nghiên cứu thị trường phần mềm 6 tháng cuối năm 2014 của IDC Châu Á Thái Bình Dương, chi tiêu cho bảo mật hệ thống mạng bao gồm hệ thống ngăn ngừa xâm nhập (intrusion prevention system – IPS) và ứng dụng tường lửa tăng mạnh, với 19,7% trong năm 2014 so với 2013.
   “Về hướng đầu tư cho bảo mật, các công ty Việt Nam vẫn tập trung vào bảo mật cho thiết bị đầu cuối và hệ thống mạng trong khi đó giảm chi tiêu cho giải pháp bảo mật về Web và Messaging”, ông Hà Ngọc Khương, chuyên viên phân tích thị trường của IDC Việt Nam nói. Ông Khương cũng nhận định thêm rằng cả thị trường Web và Messaging tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2014, trong đó thị trường bảo mật Web có mức tăng thấp hơn kỳ vọng chỉ tăng 2,3%, và thị trường Messaging tăng trưởng âm 1,2% so với cùng kỳ.

   Trong 2014, thị trường bảo mật thiết bị đầu cuối tăng trưởng khá tốt với 12,4% do việc gia tăng mua sắm đầu tư từ khối chính phủ, và truyền thông. Sự gia tăng lo ngại cho lớp cổng bảo mật (Secure Socket Layer – SSL) trong dịch vụ ngân hàng và nhu cầu quyền truy cập vào trung tâm dữ liệu (datacenter) dẫn đến việc gia tăng chi tiêu cho giải pháp quản lý nhận dạng truy cập (identity access management – IAM) với mức tăng trưởng 15,4% trong năm qua.

   So với 2013, bảo mật và quản lý lỗ hổng (Security and Vulnerability Management – SVM) có mức tăng trưởng âm 2% trong 2014 do chi tiêu thấp từ những người dùng cuối như là khối ngân hàng và truyền thông.

   Theo kết quả nghiên cứu thị trường phần mềm 6 tháng cuối năm 2014 của IDC Châu Á Thái Bình Dương, bảo mật thiết bị đầu cuối trên đám mây công cộng (public cloud) tăng 102,3% so với cùng kỳ. IDC dự báo thiết bị này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2015 với 74%. Vì vậy, nó sẽ là một thách thức lớn cho các đại lý đang hoạt động theo mô hình kinh doanh truyền thống chỉ dựa vào việc bán bản quyền phần mềm.

   Theo ICTNews (nguồn IDC)​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...