1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Chữ ký điện tử nên sử dụng MFA

Thảo luận trong 'Phần mềm - Dịch vụ' bắt đầu bởi watchguard-IT, 14/1/22.

0/5, 0 phiếu

  1. watchguard-IT TBit-Member

   Chữ ký điện tử nên sử dụng MFA

   [​IMG]
   Chữ ký số ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công ty và cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp an ninh mạng đầy đủ, phương pháp này có thể là vật trung gian cho tội phạm mạng và kẻ gian lận: thông qua kỹ thuật xã hội, chúng có thể đánh lừa nạn nhân của người ký tên để tin rằng một tài liệu là hợp pháp và thông qua chữ ký của họ, được phép thực hiện các hoạt động khác mà không cần sự đồng ý của họ, trong số nhiều hoạt động độc hại khác. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể tránh điều này?

   Chữ ký điện tử so với chữ ký số
   Trước tiên, điều quan trọng là phải phân biệt giữa các khái niệm điện tử hoặc chữ ký điện tử (e-signature) và chữ ký số (digital signature) vì an ninh mạng đóng một vai trò quan trọng trong việc phân biệt chúng. Mặc dù nhiều phương tiện và nguồn sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau, trên thực tế, tất cả các chữ ký điện tử đều là điện tử, nhưng không phải tất cả các chữ ký điện tử đều là chữ ký số.

   Về lý thuyết, mục đích của chữ ký điện tử là xác minh tính xác thực của tài liệu, nhưng chữ ký số còn vượt xa hơn thế. Chúng là một loại chữ ký điện tử cụ thể cung cấp bảo mật bổ sung. Ngoài việc đảm bảo tính xác thực của tài liệu, họ sử dụng các phương pháp mật mã được tiêu chuẩn hóa như chứng chỉ kỹ thuật số (ví dụ: SSL) để đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào can thiệp vào các quy trình. Một số hình thức xác thực đa yếu tố (MFA) phải được bao gồm để cung cấp đảm bảo bảo mật cao nhất rằng những người ký là hợp pháp và đã được tích hợp trong chứng chỉ chữ ký số (DSC) ở một cấp độ an ninh mạng nhất định.

   Mức độ bảo mật
   Chứng chỉ chữ ký số được chia thành ba loại:

   • Lớp 1 (DSC1): đây là cấp độ bảo mật cơ bản vì chúng chỉ được xác thực bằng email và / hoặc mật khẩu. Do đó, chúng không thích hợp để sử dụng với các văn bản pháp luật và chỉ có giá trị đối với các môi trường và tài liệu có độ rủi ro rất thấp.
   • Lớp 2 (DSC2): đây là mức bảo mật phổ biến nhất để ký tài liệu. Trong trường hợp này, nó xác minh tính xác thực của người ký dựa trên cơ sở dữ liệu được thiết lập trước nơi người ký đã được xác minh trước đó khi đăng ký và ngày càng có thêm lớp xác minh thứ hai để đảm bảo rằng người ký là người ký ban đầu trong hồ sơ.
   • Lớp 3 (DSC3): đây là mức bảo mật cao nhất nhưng cũng kém thực tế nhất, vì nó yêu cầu một tổ chức hoặc bên thứ ba có mặt để xác minh danh tính của người ký trước khi ký. Vì lý do này, việc sử dụng nó có xu hướng bị hạn chế trong các văn bản pháp luật mà hậu quả của vi phạm an ninh có thể rất nguy hiểm.
   Đối với phần lớn các tài liệu dành cho tổ chức, chứng chỉ DSC2 là đủ, vì các quy trình yêu cầu chứng nhận DSC3 thường quá tốn kém về nguồn lực và thời gian.

   Tuy nhiên, điều bắt buộc là các chứng chỉ DSC2 này phải bao gồm một phương pháp xác minh bổ sung. Hãy nhớ rằng 61% các vụ vi phạm dữ liệu liên quan đến thông tin đăng nhập của nạn nhân. Nếu tội phạm mạng có được những thông tin xác thực này, chúng có thể sử dụng chứng chỉ số đã lấy trước đó. Nhưng nếu tổ chức có phương pháp xác minh thứ hai, chẳng hạn như dịch vụ MFA có thể dễ dàng quản lý và bảo mật cao, nó sẽ giảm đáng kể khả năng tài liệu bị thao túng. Theo nghĩa này, các giải pháp tiên tiến nhất có thêm tính năng bảo vệ MFA trên chính điện thoại di động, để đảm bảo rằng chúng là thiết bị được phép và do đó ngăn những kẻ tấn công có thể sử dụng điện thoại nhân bản.

   Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.

   Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.

   Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.

   Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.

   [​IMG]
   [​IMG]
   Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:

   ITMAP ASIA JSC

   555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

   Email: info@itmapasia.com

   Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...