1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Chức năng Refresh trên Windows có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Microsoft Windows' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 15/7/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   [​IMG]
   Nếu bạn đang dùng máy tính Windows, chắc chắn sẽ có lúc bạn nhấn phải chuột lên màn hình và chọn Refresh. Cái tính năng này nằm ở đó mấy chục năm nay, nó có tác dụng gì? Có phải nó làm máy tính bạn chạy nhanh hơn không? Có phải nó giải phóng RAM để máy tính mượt hơn không? Hay là nó sẽ tải lại Windows để bạn làm việc thật hiệu quả?

   -> Thực ra không có ý nào ở trên là đúng cả!

   [​IMG]

   Vậy refresh Desktop hoặc một thư mục nào đó có tác dụng gì?
   Thực ra, màn hình Desktop của bạn cũng chỉ là một folder - thư mục - như mọi folder khác. Và vì vậy, nội dung của nó sẽ tự động được cập nhật khi có thay đổi, ví dụ có file mới tạo ra, có thay đổi tên file vv và vv.

   Nhưng đôi khi, nội dung hiển thị của folder chưa được cập nhật, ví dụ, bạn để phần mềm tải file chạy và muốn file tải xong sẽ lưu ở Desktop, nhưng tải xong rồi vẫn không thấy đâu. Như vậy, nhấn phải chuột và chọn Refresh sẽ giúp hiện ra cái file mới tải xong.

   Một số tính năng của nút Refresh:
   • Desktop chưa hiện các file hoặc thư mục bạn mới tạo ra, mới copy đến, mới đổi tên vv và vv.
   • Bạn cần sắp xếp lại các icon trên Desktop
   • Bạn bấm vào các iCon trên Desktop mà nó không có tác dụng, Refresh có thể giúp bạn
   -> Những lúc này nút F5 hoặc nhấn Chuột phải - Refresh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu bạn chưa tin thì hãy mở một folder lên và ấn chuột phải. Một nút tương tự:

   [​IMG]

   Vậy tại sao có nhiều người cứ liên tục nhấn nút Refresh?
   Có thể xung quanh bạn có nhiều người Refresh liên tục, ngồi 1 chút là nhấn Refresh, cứ như cuộc đời của họ không còn việc gì khác để làm? Tại sao?

   Mình dám khẳng định là bạn nhìn thấy rất rất nhiều người thực hiện cài hành động này luôn. Và 80% trong số ấy không biết cái nút này thực sự có tác dụng là gì. Họ cho rằng việc này sẽ làm giảm độ lag cho máy tính; Một suy nghĩ sai lầm. Vấn đề này liên quan đến thói quen, và là một dạng rối loạn hành vi thể nhẹ (Compulsive disorder - Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)) là một tình trạng ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động của bạn. Nếu bị OCD, bạn liên tục suy nghĩ về một điều gì đó khiến bạn lo lắng. Bạn có thể thực hiện các hành động nhất định lặp đi lặp lại để giúp kiểm soát sự lo âu

   Nhiều người khi thấy người khác nhấn Refresh, dần tạo thành thói quen cho bản thân, và họ không thấy yên tâm nếu không nhấn Refresh, họ cho rằng không nhấn thì máy tính sẽ chậm, nhất là với các bạn ngày đêm ăn ngủ với máy tính, hoặc các "chuyên gia" máy tính.

   * Kết
   Việc nhấn Refresh là một thói quen tuy vô hại, nhưng thực sự nó không có tác dụng làm máy tính nhanh hơn hay mượt hơn, nếu bạn Refresh với lý do đó, bạn cần dừng lại! ;)

   Đừng quên like, share để nhiều người biết về vấn đề này hơn nhé !​
    
   Chỉnh sửa cuối: 15/7/18
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
  2. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.584ß
   Dùng MacOS hoặc Linux đi em sẽ quên mất cái thói quen buồn cười này. :D:D
    
  3. Phạm Đạt

   Phạm Đạt TBit-Mod Thành viên BQT

   Điểm:
   1.046ß
   Vâng. Đề xuất với microsoft nên loại chức năng này ra khỏi menu chuột phải khi ra các phiên bản Win tiếp theo !
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...