1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

code.org web học lập trình trực quan và thú vị

Thảo luận trong 'Lập trình' bắt đầu bởi HoangLinh, 17/12/14.

0/5, 0 phiếu

  1. HoangLinh TBit-Member

   Xin chào TBIT!! Lâu rồi mới online diễn đàn, nay xin chia sẻ với mọi người trang web về lập trình khá thú vị. nó phù hợp cho nhưng ai muốn rèn luyện khả năng tư duy lập trình và đặc biệt là các em nhỏ. Mọi việc mà ta phải làm đó là kéo thả các khối (block) và sắp xếp chúng cho phù hợp để có đoạn chương trình như ý.
   Đầu tiên ta truy cập trang web learn.code.org
   [​IMG]

   Chúng ta có thể lựa chọn chương trình và làm thử ngay mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tốt nhất nên đăng ký 1 tài khoản để theo dõi thành quả của mình. Chọn "Studient Sign up" để chuyển sang khung đăng ký
   [​IMG]

   Sau khi đăng ký tài khoản xong, chọn 1 chương trình và bắt đầu.
   [​IMG]

   Chùng ta cùng thử với Flappy Code, chắc mọi người đã liên tưởng được ý tưởng của nó là gì rồi phải không. bắt đầu nhé!!!
   [​IMG]

   Nhiệm vụ của chúng ta là kéo các khối trong khung "Blocks" sang khung "Assemble your blocks here" và gép vào đúng vị trí. Trên hình ta đang có sự kiện "When click", ở nhiệm vụ đầu tiên ta kéo khối "flap" gép vào dưới "When click" và chọn "Run" để thử.

   [​IMG]

   Nếu muốn xem các hưỡng dẫn ta chọn "Flappy intro" ở góc trái màn hình. Ở đây ta được cung câp hưỡng dẫn dưới 2 dạng là video và các slide.
   [​IMG]

   Khi đã làm quen hết các sự kiện và chức năng cảu các khối. Ở Nhiệm vụ cuối hãy để trí tưởng tượng cảu các bạn bay cao và tạo ra chương trình của mình.
   [​IMG]

   Chọn "Finish" để kết thúc.
   Với trang web này có thể giúp các bạn nhỏ làm quen với lập trình và yêu thích nó. Mọi thứ đều rất trực quan và đơn giản.
    
   xuantruongit1410Admin thích điều này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...