1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Con đường trở thành CEO Google của Sundar Pichai

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 12/8/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Sau 11 năm làm việc tại Google, Sundar Pichai trở thành CEO của công ty công nghệ hàng đầu thế giới này, theo CNN.

   Là CEO thứ 3 của Google, Pichai nắm trọng trách dẫn dắt công ty trong bối cảnh ông lớn của làng công nghệ thế giới này đang trải qua nhiều thăng trầm. Bộ đôi sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin, quyết định thành lập Alphabet và biến Google thành công ty con thuộc Alphabet. Sự thay đổi trên được đánh giá như động thái tái cấu trúc mạnh mẽ của hãng.
   Pichai, 43 tuổi, sinh ra tại Tamil Nadu, Ấn Độ. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành luyện kim, ông tới Mỹ và theo học tại Stanford. Trường đại học này là nơi Larry Page, Sergey Brin cùng rất nhiều "Googler" gạo cội khác từng theo học.
   Pichai bắt đầu làm việc tại Google năm 2004. Ông là người đã thiết kế thanh công cụ Google nổi tiếng, giúp những người sử dụng Internet Explorer hay Firefox có thể dễ dàng tìm kiếm với Google.
   Trong nhiều năm sau đó, Pichai chịu trách nhiệm xây dựng Chrome - trình duyệt web của Google. Khi ra mắt Chrome năm 2008, Pichai cũng như Google, đối mặt với sự hoài nghi lớn từ công chúng. Rất ít người tin Chrome có thể cạnh tranh với 2 trình duyệt lớn nhất lúc bấy giờ, là Internet Explorer và Firefox.
   Đập tan sự hoài nghi ban đầu, Chrome từng bước trở thành trình duyệt hàng đầu thế giới. Thậm chí, Chrome còn trở thành hệ điều hành của dòng máy tính xách tay Chromebook, hiện được sử dụng tại nhiều trường học ở Mỹ.​
   [xtable=cellpadding:0|cellspacing:0]
   {tbody}
   {tr}
   {td}
   [​IMG]
   {/td}
   {/tr}
   {tr=center}
   {td=center}Sundar Pichai là CEO thứ 3 của Google. Ảnh: BusinessInsider.{/td}
   {/tr}
   {/tbody}
   [/xtable]

   Thành công của Chrome, và sau đó là Android, đã giúp Pichai trở thành Phó chủ tịch cấp cao của Google năm 2013. Năm 2014, ông trở thành người đứng đầu mảng sản phẩm của Google và phụ trách Google+, Google Wallet, Android Pay, cùng các dịch vụ dành cho việc kinh doanh.
   Pichai cũng tham gia điều hành các cuộc họp Google I/O dành cho các nhà phát triển phần mềm của hãng trong vai trò người đại diện. Ông có trách nhiệm công bố thông tin về Android, Chrome, cũng như những sản phẩm, dịch vụ mới của Google.
   Pichai được đánh giá cao không chỉ bởi tài năng mà còn bởi tính cách của mình. "Sundar là người nói những điều đáng lẽ tôi sẽ nói (thậm chí nhiều khi anh ta còn nói hay hơn!). Tôi cực kỳ hài lòng với quãng thời gian làm việc cùng anh ấy", Larry Page nhận xét về Pichai.
   Trên cương vị mới, Pichai sẽ phụ trách toàn bộ sản phẩm của Google. Tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, ứng dụng, Android, Chrome và Youtube, tất cả giờ đây sẽ được Pichai dẫn dắt.

   Theo Zing
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...