1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đánh giá camera Mobiistar Prime X1

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 10/1/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vào dịp các ngày nghỉ Tết Tây vừa qua, mình cầm chiếc Prime X1 đi chụp hình vài nơi, đồng thời mang máy ra quán cà phê cùng bạn bè cùng trải nghiệm chung cho vui, chủ yếu có thêm đề tài để “chém gió”, sẵn đăng ảnh và đánh giá camera luôn.

   Cứ ngỡ rằng, Prime X1 đến từ thương hiệu Việt Mobiistar sẽ cho chất lượng ảnh chụp thua hẳn Flash Plus 2. Nào ngờ đâu khi chụp ảnh thực tế, Prime X1 còn cho chất lượng ảnh tốt hơn Flash Plus 2 chút ít nếu quan sát hình thực kỹ, điều này đủ cho mình nhận thấy sự tiến bộ từ hãng Mobiistar. Tất nhiên, Prime X1 cũng chỉ là dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng ảnh chụp vẫn chưa thể vượt qua được Galaxy J7 Pime, Xperia XA và Huawei GR5 2017.

   [​IMG]
   Prime X1 thuộc phân khúc tầm trung, giá bán gần 3.7 triệu đồng

   Prime X1 trang bị camera sau 13MP, khẩu độ f/2.2, đi kèm giao diện ứng dụng camera khá đơn giản. Camera Prime X1 cho tốc độ lấy nét trung bình và chụp ảnh khá nhanh. Nhận định ban đầu về camera, Prime X1 cũng chẳng có điểm gì quá nổi bật để khen ngợi, ngoài trừ 13 “chấm” cũng như thời gian khởi động camera khá nhanh, nhưng các thông số cho máy ảnh còn lại cũng bình thường. Bên cạnh kiểu chụp ảnh cơ bản, Prime X1 cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh nhanh bằng cách chạm vào cảm biến vân tay.

   [​IMG]
   Prime X1 trang bị camera sau 13MP hơi lồi, khẩu độ f/2.2

   Ngay bây giờ, mình xin mời tất cả anh chị em ở diễn đàn xem qua ảnh chụp thực tế từ camera sau 13MP trên Prime X1 trong nhiều điều kiện khác nhau. Liệu rằng với mức giá bán gần 3.7 triệu đồng hoặc 2 triệu cho máy cũ, Prime X1 có đủ khả năng đem lại hình ảnh đẹp hay không nhé.

   Đối với bối cảnh trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, Prime X1 dễ dàng đo sáng, lấy nét khá nhanh, cho chất lượng ảnh đạt được khá tốt trong tầm giá bán với độ chi tiết khá cao, màu sắc cũng tương đối trung thực, độ tương phản tốt, tình trạng bệt màu gần như không đáng kể.

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]

   Gặp những bối cảnh có nguồn ánh sáng phức tạp, Prime X1 cho chất lượng ảnh chụp cũng vừa chạm đến ngưỡng “tạm ổn” bởi thuật toán tối ưu cho camera cũng chưa thể so với các dòng điện thoại tầm trung của Samsung, HTC, Sony. Không riêng gì Prime X1, phần lớn điện thoại tầm trung giá rẻ đều bị tình trạng bệt màu vì chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp, ngược sáng.

   [​IMG]
   [​IMG]

   Với bối cảnh có nguồn ánh sáng nhân tạo trong nhà hoặc ban tối, Prime X1 cho chất lượng ảnh khá “đuối sức” khi độ chi tiết giảm rõ rệt, hiện tượng bệt màu đã xuất hiện rất nhiều, lộ rõ nhược điểm của dòng giá rẻ. Tùy theo độ khó tính của người dùng, cá nhân mình thấy cũng bình thường, suy nghĩ đơn giản vì Prime X1 cũng chỉ là dòng điện thoại giá rẻ.

   [​IMG]

   Sau đây là 3 tấm ảnh chụp để so sánh nhanh camera Prime X1 với Flash Plus 2, xin mời tất cả anh chị em tham khảo sau đây.

   [​IMG]
   [​IMG]

   [​IMG]
   [​IMG]

   [​IMG]
   [​IMG]


   Thay cho lời kết

   Theo như mình nghĩ, Prime X1 ra mắt để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cơ bản như xem phim HD, chơi game phổ thông, đặc biệt cho những ai thích sở hữu điện thoại giá rẻ nhưng có tích hợp cảm vân tay một chạm rất nhạy. Riêng về camera, Prime X1 cho chất lượng ảnh chụp khá ổn, chưa phải điểm mạnh của sản phẩm.
   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
  2. kdmtrieuan

   kdmtrieuan TBit-Member

   Điểm:
   Không có gì nổi bật hết trơn à,
    
  3. BinhDa

   BinhDa TBit-Member

   Điểm:
   6.827ß
   Mình nghĩ với mức giá gần 3.7 triệu đồng, Prime X1 đã nổi bật với cảm biến vân tay 1 chạm, RAM 3GB giúp cơ chế hoạt động tốt, camera cũng cho chất lượng khá ổn rồi. :D Nếu muốn nổi bật hoàn toàn, bạn phải đợi qua Tết. Khi đó, Mobiistar chính thức bán ra dòng Prime Pro với cấu hình cao hơn, camera chụp đẹp hơn nhiều, đi kèm mức giá cũng cao hơn. :D
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...