1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

ĐÁNH GIÁ CAMERA OPPO R7S VÀ SO SÁNH VỚI SAMSUNG GALAXY A7 (2016)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Lê Thanh Tùng, 24/1/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Ngày nay, những chiếc điện thoại có mức giá gần 9 triệu đến 10 triệu thường cho chất lượng ảnh khá đẹp, độ chi tiết cao và màu sắc trung thực. Liệu rằng, chiếc R7s với mức giá gần 9 triệu đồng, hãng Oppo đã làm được những gì cho sản phẩm để đem đến cho khách hàng những bức hình đẹp tương xứng mức giá bán, xin mời quý độc giả vui lòng xem bài đánh giá nhanh về camera Oppo R7s sau đây.
   [​IMG]
   R7s có thiết kế đẹp, camera 13 MP hơi lồi chút ít so với mặt lưng, đi kèm đèn flash LED đơn
   Về thiết kế, cụm camera sau 13 MP của R7s chỉ hơi lồi chút ít so với mặt lưng, vị trí nằm gần cạnh trên và chếch về một phía bên trái, đèn flash LED dạng đơn nên chỉ tạm ổn cho nhu cầu chụp thiếu sáng.
   Tương tự như những dòng cao cấp khác cũng đến từ Oppo, R7s tích hợp khá nhiều tính năng chuyên nghiệp, đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm chụp ảnh khá thú vị. Những tính năng này, có lẽ chúng ta sẽ có bài viết trải nghiệm riêng, hoặc trong bài đánh giá chi tiết vào thời gian tới.
   [​IMG]
   Giao diện ứng dụng chụp ảnh của R7s
   Chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng tốt, R7s cho khả năng cân bằng trắng khá tốt, hơn hẳn chiếc R7 Lite, chất lượng ảnh đạt được khá ưng ý, độ sắc nét cao và màu sắc khá trung thực, bị hiện tượng ám màu vàng khi chụp ở chế độ hoàn toàn tự động. Trong hầu hết bối cảnh chụp dành cho người dùng phổ thông vốn không am hiểu sâu nhiếp ảnh, khả năng chụp ảnh tự động trung bình khá, từ chụp phong cảnh ngoài đường cho đến ánh sáng phức tạp trong những tòa nhà như khách sạn và siêu thị.
   Riêng về khoản chụp cận cảnh những loài hoa nhỏ và côn trùng, R7s rất khó lấy nét “chuẩn” được ngay ở chế độ chụp ảnh tự động, buộc người dùng phải lựa chọn tính năng Chuyên nghiệp, sau đó kéo thanh trượt lấy nét. Nhìn chung, tại thời điểm này, người dùng buộc phải tùy chỉnh tay mỗi khi lấy nét vào chủ thể, cảnh vật thì mới mong có chất lượng ảnh chụp đẹp như mong muốn.

   [​IMG]
   [​IMG]

   Oppo dường như rất tự tin vào khả năng tối ưu hóa ảnh chụp, cùng những tính năng có sẵn sẽ đem đến chất lượng ảnh chụp rất tốt so với các đối thủ khác. Tuy nhiên, điều này chưa hoàn toàn đúng, nhất là so sánh với những thương hiệu lớn như Sony, HTC, Samsung và Apple. Bằng chứng cụ thể nhất, đó là dùng sản phẩm Galaxy A7 (2016) để so sánh vói R7s ở chế độ chụp ảnh tự động, từ đó mới nhận thấy được chất lượng ảnh đạt đến mức nào.
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Chụp ở điều kiện ánh sáng chủ yếu dựa vào ánh đèn, Galaxy A7 và R7s đều cho chất lượng ảnh gần tương đương nhau, riêng sản phẩm đến từ Samsung cho màu sắc gần giống cảnh vật ngoài đời hơn thông qua dòng chữ "Bata" và "Xuân Bính Thân" màu đỏ
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Thông qua những bức ảnh phía trên, R7s bị hiện tượng ám màu vàng khá nhiều, dẫn đến tình trạng màu sắc không còn được trung thực, chỉ có độ sắc nét gần như tương đương Galaxy A7 (2016)
   [​IMG]
   [​IMG]
   Chụp ở điều kiện có nguồn ánh sáng thuận lợi, cả 2 sản phẩm đều cho độ chi tiết cao nhưng R7s vẫn bị hiện tượng ám màu vàng, riêng Galaxy A7 (2016) vẫn giữ được màu sắc khá tốt, gần tương đương với cảnh vật thật
   Qua bài đánh giá và so sánh nhanh với Galaxy A7 (2016), chiếc R7s rõ ràng chụp ảnh khá sắc nét nhưng cơ chế chụp hoàn toàn tự động thật sự không đạt yêu cầu, tình trạng ám màu không những đã xảy ra ở điều kiện ánh sáng yếu mà ngay cả những nơi có nguồn sáng khá thuận lợi. Tất nhiên, người dùng R7s khi chụp ảnh vẫn có thể điều chỉnh mức độ sáng thủ công trong quá trình lấy nét vào cảnh vật, chủ thể để nhằm hạn chế hết mức tình trạng bị ám màu vàng như trong bài đánh giá.

   Nguồn:techz.vn
    
   Sửa bởi BQT: 24/1/16
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...