1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đánh giá chi tiết camera Huawei P9 Lite - hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 17/10/16.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Tuy chỉ là bản “rút gọn” từ dòng flagship P9, Huawei P9 Lite vẫn trang bị cấu hình đủ mạnh cho nhu cầu sử dụng phổ thông, giá bán phù hợp với chất lượng và thương hiệu lớn. Đặc biệt hơn, máy cho chất lượng ảnh chụp khá tốt khi so sánh với nhiều mẫu điện thoại khác cùng nằm trong phân khúc tầm trung.

   [​IMG]

   Về thiết kế, P9 Lite bố trí camera sau 13MP với khẩu độ f/2.0 đặt ở vị trí hơi lồi chút ít nhưng cũng nhìn tổng quan cũng không cao hơn so với tổng thể mặt lưng. Không có phím cứng chuyên về chụp ảnh như dòng Sony, P9 Lite cho phép kích hoạt nhanh camera bằng cách nhấp liên tiếp 2 lần vào phím giảm âm lượng, đồng thời người dùng vẫn dễ dàng chụp ảnh cũng bằng chính phím trên.

   [​IMG]

   Giao diện ứng dụng camera mặc định P9 Lite tương tự các dòng điện thoại khác của Huawei. Điểm đáng chú ý, máy bổ sung các tính năng, chế độ chụp ảnh tương tự như nhiều dòng điện thoại cao cấp hiện nay. Điều này khá hữu ích cho người dùng khi cho phép điều chỉnh thủ công các tham số chụp ảnh như lấy nét gần hoặc xa, tốc độ màn trập, ISO… Xin lưu ý với các bạn, tất cả ảnh chụp trong bài viết đều đã giảm độ phân giải, dung lượng xuống thấp, nhằm phù hợp với tiêu chí diễn đàn bằng chính phần mềm Paint mặc định trên máy tính chạy Windows 10.

   Nếu lấy giá bán làm tiêu điểm so sánh, P9 Lite cho tốc độ lấy nét, chụp ảnh rất nhanh khi ở chế độ tự động (mặc định) trong bối cảnh đủ sáng. Bên cạnh đó, máy cho chất lượng ảnh chụp rất tốt với độ chi tiết cao, màu sắc trung thực gần tương đương với cảnh vật thực tế bên ngoài khi đánh giá trong phần lớn bối cảnh chụp hiện nay.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Dẫu không phải thuộc dòng cao cấp, P9 Lite vẫn đủ “lực” để cho ra những bức ảnh đạt mức khá trong bối cảnh có nguồn ánh sáng hơi thấp, ngược sáng hoặc vào những lúc nhiều mây vì sắp mưa. Tất nhiên, P9 Lite không thể nào cho ảnh chụp “ngon” bằng HTC 10, Galaxy S7 edge trong những tình huống này, nhưng độ chi tiết trong tấm hình vẫn giữ lại được vẫn khá tốt là điều đáng khen.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Về khả năng chụp đêm, P9 Lite cho chất lượng ảnh chụp trung bình khá, không quá đẹp nhưng đủ ổn và hài lòng trong tầm giá. Phần lớn điện thoại thuộc phân khúc tầm trung đều cho chất lượng ảnh chụp cũng tương đương như vậy, chúng ta khó có thể đòi hỏi cao hơn về chiếc P9 Lite. Ảnh chụp bị tình trạng bệt màu khá rõ đối với những vùng bị thiếu sáng trầm trọng, chỉ giữ được độ chi tiết ở mức trung bình khá. Trong những tình huống này, người dùng có thể chụp nhiều tấm ảnh khác nhau trong từng chế độ chụp để lựa chọn hình đẹp nhất.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   P9 Lite cho khả năng chụp cận cảnh rất tốt gần tương đương dòng cao cấp, dễ dàng lấy nét vào chủ thể ở khoảng cách gần ngay cả lúc đang chế độ tự động, chưa cần thiết lựa chọn chế độ thủ công. Bản thân thông số kỹ thuật camera sau cũng không quá nổi bật, P9 Lite cho cho chất lượng ảnh chụp thức khá ấn tượng với chủ thể sắc nét, nổi bật hẳn và hậu cảnh bị xóa phông mạnh.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Ngoài ra, Huawei tích hợp sẵn các tính năng chụp ảnh phơi sáng riêng biệt cho P9 Lite tương tự đàn anh P9. Đây là tổng hợp tính năng bao gồm: Vệt đèn xe, Graffiti ánh sáng, Màn nước bạc, Vệt ngôi sao được Huawei tách biệt ra nhằm áp dụng cho từng bối cảnh, mục đích chụp khác nhau liên quan đến chủ đề phơi sáng. Điều này khá hữu ích cho người dùng phổ thông, đặc biệt dành cho những ai không am hiểu sâu về bộ môn nhiếp ảnh.

   [​IMG]

   Nhìn chung, khi đánh giá điện thoại dựa theo yếu tố chủ đạo về giá bán, P9 Lite cho chất lượng ảnh chụp rất tốt. Máy hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh khác nhau, chụp cận cảnh rất tốt, hỗ trợ nhiều kiểu chụp liên quan đến chủ đề phơi sáng. Đối với những người dùng phổ thông không am hiểu sâu về bộ môn nhiếp ảnh, kỹ thuật chụp ảnh như bản thân mình, P9 Lite cũng đủ đem lại sự hài lòng, tất nhiên không thể đòi hỏi chất lượng ảnh cao hơn trong bối cảnh thiếu sáng như dòng điện thoại cao cấp.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...