1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đánh giá nhanh camera Samsung Galaxy J7 Prime

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 30/9/16.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   J7 Prime có ưu điểm về khoản chụp ảnh selfie cho chất lượng tốt nhờ camera trước 8MP. Tuy nhiên, mình là con trai - người dùng phổ thông có sở thích chụp ảnh bằng camera sau (chính). Liệu rằng, J7 Prime thuộc phân khúc tầm trung cho chất lượng ảnh chụp có ổn không? Mời các bạn tham khảo bài trải nghiệm, đánh giá nhanh camera trên J7 Prime. Lưu ý, ảnh chụp không chỉnh sửa, chỉ giảm kích thước ảnh xuống cho phù hợp diễn đàn. Đồng thời, mùa này mưa nhiều, chất lượng ảnh cũng có khả năng bị ảnh hưởng 1 phần nhỏ.

   [​IMG]
   Xếp vào phân khúc tầm trung, J7 Prime có camera chính 13MP, khẩu độ lớn f/1.9 với thiết kế không bị lồi giúp giảm thiểu tình trạng trầy xước mặt kính camera. Giao diện camera nhìn trực quan, bố trí các tính năng chụp ảnh cũng tương tự như dòng Galaxy A của Samsung. Chính vì vậy, mình không cần trình bày chi tiết về các tính năng liên quan đến vấn đề chụp ảnh, lược bỏ phần này nhằm đi thẳng vào nội dung chính.

   [​IMG]
   Căn cứ vào giá bán cùng với thương hiệu lớn, J7 Prime đem lại trải nghiệm chụp ảnh rất ưng ý, dễ dàng kích hoạt nhanh camera bằng cách nhấn đúp phím Home giúp “bắn” được những khoảnh khắc ABC vốn chỉ xảy ra trong tích tắc. J7 Prime cho chất lượng ảnh chụp khá tốt, hơn hẳn camera 16MP của Redmi Note 3 Pro, có vẻ nhỉnh hơn chút so với OPPO F1s. Bên cạnh đó, máy đo sáng, lấy nét và tốc độ chụp khá nhanh. Trong môi trường ánh sáng tốt, J7 Prime cho chất lượng ảnh chụp khá tốt với độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, không bị nhòe dẫu cho cảnh vật có di chuyển chậm trong khung hình
   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Trong bối cảnh có nguồn sáng phụ thuộc chính vào bóng đèn, J7 Prime cho chất lượng ảnh chụp vẫn khá ổn, màu sắc khá trung thực, độ chi tiết ảnh chỉ bị giảm nhẹ, hiện tượng bệt màu cũng cải thiện rõ rệt so với các dòng sản phẩm tầm trung trước đây. Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng phuc tạp vẫn khá tốt nhờ khẩu độ lớn kết hợp thuật xử lý hình ảnh của J7 Prime. Cá nhân mình nghĩ, ngoài vấn đề chụp ảnh khi đi dã ngoại ra, phần lớn người dùng vẫn thích chụp ảnh với bạn bè khi đi chơi, ăn uống tại các siêu thị, nhà hàng, quán cà phê với nguồn sáng phụ thuộc chủ yếu vào bóng đèn.

   [​IMG]

   [​IMG]
   Riêng về khả năng chụp cận cảnh, J7 Prime cho chất lượng ảnh chụp khá tốt nhưng chưa thật sự "ngon" như như Galaxy S6. Bởi lẽ, chế độ Pro (Chuyên nghiệp) không bổ sung tính năng lấy nét thủ công theo kiểu chọn gần hoặc xa. Đối với những cảnh chụp phức tạp, J7 Prime gặp chút khó khi đo sáng, lấy nét vào chủ thể ở chế độ tự động (mặc định). Mình nghĩ rằng, Samsung sẽ khắc phục điều này bằng những bản cập nhật firmaware trong thời gian tới, giúp cho những người dùng "săn" ảnh côn trùng dễ dàng lưu lại những tác phẩm đẹp mắt.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Trong thời gian chờ đợi bản nâng cấp, mình đã chọn giải pháp đơn giản, hữu hiệu hơn khi chụp cận cảnh côn trùng thông qua phụ kiện lens (ống kính). Ảnh chụp cho chất lượng rất tốt, cảnh vật có độ chi tiết cao và hậu cảnh xóa phông rất mạnh. Mình xin mời các bạn tham khảo qua 3 tấm hình chụp cận cảnh bằng chiếc J7 Prime khi kết hợp với ống kính macro.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Nhìn chung, đứng ở cương vị người dùng phổ thông, mình cảm thấy J7 Prime cho chất lượng ảnh chụp khá tốt so với mức giá bán, không có gì đáng phải nàn cả. Ảnh chụp cho độ chi tiết cao, màu sắc trung thực đối với bối cảnh có nguồn sáng tốt. Trong những bối cảnh như siêu thị, nhà hàng hoặc các quán cà phê, máy cũng đủ sức đem lại những bức ảnh chụp khá ưng ý, dẫu cho chất lượng không thể bằng dòng máy cao cấp nhưng đủ tốt trong tầm giá. Nhược điểm duy nhất, máy cho khả năng chụp cận cảnh chưa thật sự "ngon" lắm, cần được khắc phục, cải thiện chất lượng bằng những bản cập nhật fimware trong thời gian tới. Ngoài ra, J7 Prime trang bị camera sau không lồi khiến cho mình cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng mỗi ngày.
   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Chỉnh sửa cuối: 3/10/16
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...