1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đánh giá nhanh camera Xiaomi Redmi 5A: giá 1.7 triệu có chụp ảnh được hay không?

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 27/1/18.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vừa mới bán chính thức với giá 1.7 triệu đồng, Redmi 5A đã khiến cho nhiều người hoài nghi về chất lượng ảnh chụp cho cả bộ đôi camera sau và trước. Điều này cũng thật dễ hiểu, bởi máy có ưu điểm dồn hết về phần màn hình, cấu hình và pin khi xét theo giá bán 1.7 triệu đồng. Dù sao đi chăng nữa, chúng ta cũng hãy chụp hình, trải nghiệm thực tế camera sau lẫn trước nhằm muốn biết rõ Redmi 5A cho chất lượng ảnh như thế nào?

   [​IMG]

   Redmi 5A trang bị camera sau 13MP, khẩu độ f/2.2, lấy nét theo pha (PDAF), giao diện chụp ảnh đơn giản và bố trí các chế độ tương tự như những dòng điện thoại phổ thông khác của Xiaomi. Khi trải nghiệm thực tế, Redmi 5A vẫn cho tốc độ lấy nét và chụp ảnh tương đối nhanh như một số mẫu điện thoại tầm trung có giá bán khoảng 3 đến 5 triệu đồng..

   [​IMG]

   Đầu tiên, Redmi 5A sẽ chụp ảnh trong bối cảnh có điều kiện ánh sáng thuận lợi. Đây chính là thử thách nhẹ nhàng nhất đối với những dòng điện thoại thuộc phân khúc cận cao cấp trở lên. Tuy nhiên, tùy vào từng dòng điện thoại có giá bán dưới 3 triệu đồng, mỗi mẫu smartphone cũng cho khả năng chụp ảnh với chất lượng ảnh rõ nét hoặc nhiễu và bệt màu khác nhau.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Với thử thách khó hơn chút, Redmi 5A sẽ chụp ảnh trong bối cảnh vào khung giờ nắng gắt giữa trưa, nhiều mây xám, góc chụp chưa thật sự thuận lợi cho những dòng máy giá rẻ. Tuy nhiên, Redmi 5A vẫn cố gắng cho ra chất lượng ảnh chụp cũng khá ưng ý, đủ dùng để đăng ảnh Facebook để chia sẻ với bạn bè và người thân.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Trong bối cảnh ngược sáng hoặc tại những nơi có điều kiện ánh sáng hơi bất lợi, Redmi 5A cần phải bật chế độ HDR để cố gắng cải thiện chất lượng ảnh chụp. Điều khá đáng tiếc, Redmi 5A cũng chỉ là dòng điện thoại giá rẻ nên cho tốc độ chụp mất khoảng 1.5 đến 2 giây. Bù lại, Redmi 5A cho chất lượng ảnh chụp cũng khá tốt, đặc biệt ấn tượng khi máy có giá bán chỉ 1.7 triệu đồng.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Redmi 5A cho khả năng chụp cận cảnh ở mức tương đối ổn, khó có thể đòi hỏi cao hơn với dòng điện thoại thuộc phân khúc phổ thông. Thời gian này, diễn đàn chưa có điều kiện trải nghiệm nhiều chế độ chụp cận cảnh, buộc lòng chỉ có thể cung cấp 2 tấm ảnh chụp để làm hình minh họa cho bài viết. Khoảng 2 tuần nữa, diễn đàn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể chụp hình, đăng nhiều ảnh chụp cho chủ đề cận cảnh, mong quý độc giả và anh chị em hãy đón đọc và xem ảnh nhé.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Từ trước đến nay, hầu hết điện thoại dưới 2 triệu đồng đều “không nên” chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, những địa điểm có nguồn sáng phụ thuộc hoàn toàn vào bóng đèn điện trong nhà. Bởi lẽ, những dòng máy có giá rất rẻ cho khả năng chụp ảnh rất tệ, hình bệt màu nặng trong bối cảnh ánh sáng yếu và ban đêm. Cứ ngỡ rằng, Redmi 5A sẽ bị xếp chung “số phận” với phần lớn (không phải tất cả) dòng điện thoại có giá dưới 2 triệu đồng khác cũng cho chất lượng ảnh khá tệ khi chụp trong điều kiện sánh sáng yếu, nguồn sáng nhân tạo. Nhằm cho bài viết khách quan nhất, độc giả và anh chị em tự đánh giá chất lượng ảnh chụp thay cho lời nhận xét từ diễn đàn.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Redmi 5A trang bị camera trước 5MP, khẩu độ lớn f/2.0 cho chất lượng ảnh chụp tương đối ổn. Tùy theo mức độ khó tính, đồng thời căn cứ vào giá bán 1.7 triệu đồng, mỗi người dùng sẽ tự đưa ra nhận định cá nhân rằng máy chụp ảnh selfie có hài lòng và đẹp hay không? Đây là ảnh chụp selfie do anh Hiệp tự chụp, người viết bài đã xin phép trước khi đăng ảnh minh họa lên đây để chia sẻ với độc giả và anh chị em thành viên diễn đàn.

   [​IMG]

   Nhìn chung, Redmi 5A cho chất lượng ảnh chụp rất tốt trong phân khúc giá 1.7 triệu đồng. Điều đáng khen, máy vẫn cho khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và phức tạp với chất lượng khá ổn. Đây là một trong những mẫu điện thoại thuộc phân khúc phổ thông đáng lựa chọn nhất trong tầm giá bán.Tất nhiên, máy còn nhiều ưu điểm từ màn hình, phần cứng, pin và hệ điều hành tối ưu.

   Tham khảo thêm:


   Bài viết và hình ảnh: BinhDa (Tuấn Hà)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...