1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đánh giá nhanh USB 3.0 Sandisk Ultra Flair 64GB (SDCZ73)

Thảo luận trong 'Linh phụ kiện' bắt đầu bởi BinhDa, 19/12/16.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Trong những ngày hội mua sắm cuối năm vừa qua, mình có mua 1 chiếc USB (Flash Drive) Sandisk Ultra Flair với cổng giao tiếp USB 3.0, dung lượng 64GB và mức giá 375.000 VNĐ. Tương tự như một số mặt hàng khác, chiếc USB Sandisk Ultra Flair sẽ có giá rẻ hơn chút nữa nếu được nhập mã giảm giá “hợp lệ” vào những ngày diễn ra sự kiện mua sắm như trên. Chiếc USB Sandisk Ultra Flair có mã hiệu (tên rút gọn) SDCZ73. Mình sẽ dùng mã hiệu cho bài viết ngắn gọn, thay vì ghi tên đầy đủ USB 3.0 Sandisk Ultra Flair 64GB.

   [​IMG]
   Vỏ hộp bao bì sản phẩm SDCZ73

   Về thiết kế, SDCZ73 có thiết kế nhỏ gọn với chất liệu bằng kim loại cho độ cứng cáp cao giúp yên tâm trong việc cất giữ vào ví (bóp). Có lẽ vì muốn giúp người dùng tránh bị tê tay trong quá trình cắm thiết bị vào một số máy tính bị rò rỉ điện, nhà sản xuất Sandisk đã thiết kế thêm miếng nhựa phủ một phần cạnh trái và phải SDCZ73. Điều này còn giúp tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm, đồng thời cũng dễ dàng móc thêm sợi dây vào đây để làm đẹp và tránh bị mất trong quá trình sử dụng thực tế.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]
   Nhìn chung, DCZ73 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp nhưng sử dụng lâu dài sẽ bị tình trạng nóng

   Trước khi vào phần trải nghiệm hiệu năng, mình dùng chiếc máy tính để đánh giá sản phẩm trang bị cấu hình “văn phòng” khi ra mắt cách đây khoảng năm về trước. Chiếc máy tính này trang bị vi xử lý Core i3, RAM 8GB. Chiếc SDCZ73 định dạng sẵn theo chuẩn FAT32, chép sẵn vài file pdf hướng dẫn sử dụng cùng với một tiện ích liên quan đến vấn đề lưu trữ và bảo mật hệ thống giúp đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

   [​IMG]
   Nhà sản xuất Sandisk định dạng SDCZ73 ở chuẩn FAT32


   Trải nghiệm thực tế

   Theo như nhà sản xuất Sandisk, hộp sản phẩm SDCZ73 có in tốc độ đọc dữ liệu lên đến 150MB/s. Đây là tốc độ về lý thuyết, chưa phải hiệu năng thực tế của SDCZ73. Chúng ta cần phải trải nghiệm thực tế SDCZ73 bằng những công cụ như CrystalDiskMark, đồng thời sao chép thử nghiệm vài tập tin mới có thể đưa ra nhận định chính xác hơn.

   [​IMG]
   SDCZ73 cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh trên công cụ đo hiệu năng CrystalDiskMark

   Dựa vào kết quả từ CrystalDiskMark, SDCZ73 cho tốc độ đọc dữ liệu tối đa 144MB/s, thấp hơn chút ít so với 150MB/s - thông tin từ nhà sản xuất Sandisk. Trong khi đó, SDCZ73 cho tốc độ ghi dữ liệu lên đến 102MB, quá “ảo” vì gấp 4 lần so với cam kết 25MB/s từ nhà sản xuất Sandisk.

   Qua phần đo hiệu năng bằng công cụ CrystalDiskMark, SDCZ73 cho tốc độ truy xuất dữ liệu rất tốt, thậm chí cho tốc độ ghi dữ liệu “thật không thể tin nổi” giống như sản phẩm đã hack tốc độ hiệu năng. Chính vì vậy, SDCZ73 cần được trải nghiệm kỹ càng hơn qua phần sao chép thực tế vài dữ liệu qua lại từ USB sang máy tính và ngược lại.

   [​IMG]
   SDCZ73 cho tốc độ ghi dữ liệu thực tế lên đến 85MB/s bằng cách copy 1 tập tin từ ổ cứng vào USB

   [​IMG]

   SDCZ73 cho tốc độ đọc dữ liệu thực tế lên đến 133MB/s bằng cách copy 1 tập tin từ USB vào ổ cứng máy tính

   Thay cho lời kết

   Với kết quả đạt được như trên, SDCZ73 có khả năng là hàng chính hãng, không phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Bởi trước đây, mình đã từng bị mua hàng “giả” trên kênh Thương mại điện tử (ABCEDEF) nên việc đo đạc hiệu năng nhiều lần, liên tục cũng rất cần thiết và sẽ góp phần xác thực được thông tin sản phẩm.

   Nhìn chung, SDCZ73 cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tốc độ đọc dữ liệu tối đa 135MB/s, gần chạm đến ngưỡng 150MB/s của hãng Sandisk. Đặc biệt nhất, SDCZ73 cho tốc độ ghi dữ liệu lên đến 85MB/s, cao hơn rất nhiều lần thông số của hãng sản xuất. Điều này thật sự làm mình hài lòng vì sẽ đáp ứng những công việc A,B,C,D,E này nọ.

   Bài viết này thực hiện vào buổi chiều tối, việc chụp ảnh về kiểu thiết kế chưa được đẹp vì thiếu sáng nên các bạn thông cảm nhé.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Chỉnh sửa cuối: 20/12/16
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...