1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trao đổi Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị thiếu gas, hết gas

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi dientuquangminh, 24/2/21.

0/5, 0 phiếu

  1. dientuquangminh TBit-Member

   Hiện tượng thiếu hoặc hết gas là nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được những dấu hiệu hết gas của điều hòa. Vậy nên, hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh theo dõi bài viết sau đây để nhận biết các dấu hiệu khi điều hòa hết gas và cách khắc phục nhé.

   Cách nhận biết điều hòa thiếu gas, hết gas
   • Điều hòa yếu hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.
   • Điều hòa chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng (Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)
   • Đối với 1 số dòng điều hòa cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi điều hòa sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

   [​IMG]
   Kiểm tra, xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu gas, hết gas của điều hòa


   Nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa thiếu gas, hết gas
   • Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh (nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi điều hòa hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo)
   • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh (lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
   • Bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas (do môi trường)

   Những tác hại khi điều hòa thiếu gas, hết gas
   • Tốn tiền bạc:
   Khi điều hòa hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.
   • Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi điều hòa hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.
   • Dễ hư hỏng điều hòa: Khi điều hòa hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

   [​IMG]
   Kỹ thuật của Điện tử điện lạnh Quang Minh khắc phục tình trạng hết gas tại nhà khách hàng


   Cách khắc phục điều hòa hết gas
   Đối với nhiều lỗi của điều hòa người dùng có thể tự khắc phục nhưng riêng với hiện tượng điều hòa hết gas hay rò rỉ gas thì bạn nên liên lạc với địa chỉ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được sửa chữa khắc phục kịp thời.

   Khi có nhu cầu sửa điều hòa tại nhà quý khách chỉ cần gọi đến số hotline: 0386 535 288 - 0963 032 326, Điện tử điện lạnh Quang Minh sẽ cử kỹ thuật đến tận nơi và xử lý tình trạng hết gas của điều hòa trong thời gian nhanh nhất với chất lượng đảm bảo nhất.
    

   Các file đính kèm:

   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...