1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đính chính: Yahoo không đổi tên thành Altaba

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 12/1/17.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Sáng ngày 10/1 vừa qua, hàng loạt trang tin lớn, bao gồm cả Time, WSJ,... cho biết Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba và vị trí CEO không còn thuộc về Marissa Mayer nữa. Tuy nhiên không lâu sau đó, trên Yahoo Finance và The Guardian đã cập nhật làm rõ vấn đề: CHỈ có phần còn lại của công ty không thuộc thương vụ bán lại cho Verizon mới đổi tên thành Altaba. Còn Yahoo mà chúng ta biết, sau khi thuộc về Verizon vẫn là Yahoo với các dịch vụ của nó. Đồng thời, Marissa Mayer chỉ rời khỏi hội đồng quản trị nhưng vẫn tiếp tục giữ chức CEO Yahoo.

   [​IMG]

   Nhắc lại, hồi tháng 7 năm ngoái Verizon đã đồng ý mua lại bộ máy tìm kiếm, cổng web cùng một số bất động sản của Yahoo với giá là 4,73 tỷ đô la. Tuy nhiên, các cổ đông của Yahoo vẫn còn nắm giữ mảng đầu tư sinh lợi của công ty, bao gồm 36% cổ phần của Yahoo Nhật Bản và 16% cổ phần tại Alibaba cùng nhiều đầu tư vào bằng sáng chế khác. Phần thực thể còn lại này trước đây được gọi là RemainCo, sau thương vụ với Verizon kết thúc, sẽ đổi tên thành Altaba. Sáu giám đốc của Yahoo, bao gồm cả Mayer sẽ rời khỏi hội đồng quản trị sau thương vụ mua bán với Verizon. Tuy nhiên, theo dự kiến thì cô vẫn ở lại cùng với Yahoo sau khi nó trở thành một phần của Verizon.

   Mảng kinh doanh cốt lõi, bao gồm cổng tin, bộ máy tìm kiếm, dịch vụ mail và các dịch vụ tin tức vẫn tiếp tục tồn tại dưới thương hiệu Yahoo, tuy nhiên sẽ được tích hợp với chủ sở hữu Verizon là AOL. Các thương hiệu Yahoo, như Yahoo Finance và Yahoo Sports vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Thương vụ với Verizon sẽ chấm dứt lịch sử 21 năm là một công ty độc lập của Yahoo. Tuy nhiên, vụ mua bán này vẫn cần phải được chấp thuận bởi cơ quan thẩm quyền và dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 1 năm nay.
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...