1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Đội hacker Pangu "khoe" đã jailbreak được iOS 8.4.1

Thảo luận trong 'Firmware iOS' bắt đầu bởi Admin, 23/8/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Không lâu sau khi Apple phát hành iOS 8.4.1, đội hacker Pangu đến từ Trung Quốc đã tìm ra lỗ hổng của hệ điều hành này để bẻ khóa.
   Pangu - đội hacker đến từ Trung Quốc - vừa đem tin vui đến cho cộng đồng jailbreak iOS của Apple. Tại hội nghị bảo mật HackPwn2015 diễn ra hôm 21/8, đội hacker này cho biết đã bẻ khóa thành công iOS 8.4.1, phiên bản iOS mà Apple vừa phát hành cách đây chỉ 8 ngày. Pangu cũng thực hiện các demo để chứng minh cho phát biểu của mình

   Trong iOS 8.4.1, Apple đã "bít" khoảng 40 lỗ hổng bảo mật, bao gồm cả các lỗ hổng mà đội hacker TaiG sử dụng để bẻ khóa iOS 8.1.3, 8.2, 8.3, và 8.4.

   [xtable=bcenter]
   {tbody}
   {tr}
   {td}[​IMG]{/td}
   {/tr}
   {tr}
   {td}
   {/td}
   {/tr}
   {/tbody}
   [/xtable]

   Mặc dù Pangu đã tìm ra lỗ hổng bảo mật mới và jaibreak thành công iOS 8.4.1, đội hacker này có vẻ sẽ không phát hành công cụ bẻ khóa cho người dùng. Lý do là bởi Pangu không muốn lỗ hổng mình vừa tìm được sẽ lại bị Apple bít lại trong iOS 9 - dự kiến phát hành ngay đầu tháng sau (ngày 9/9, trong sự kiện ra mắt iPhone 6S). Trong trường hợp lỗ hổng chưa bị Apple bít lại trong iOS 9, Pangu sẽ khai thác nó để bẻ khóa luôn hệ điều hành này. Đây là một động thái thông minh bởi iOS 8.4.1 chỉ là bản nâng cấp nhỏ, không có nhiều tính năng mới.

   Với người dùng, nếu đã vô tình nâng cấp lên iOS 8.4.1 nhưng lại muốn jailbreak, họ có thể hạ cấp xuống iOS 8.4 rồi dùng công cụ của đội TaiG để bẻ khóa. Tuy nhiên, bạn phải nhanh chóng thực hiện việc này bởi Apple có thể sẽ không còn cho hạ cấp xuống iOS 8.4 trong thời gian tới.

   Theo ICTNews
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...